Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:30 AM (GMT+7)

Bão số 10: Tỉnh lộ 525 ngập trong biển nước

authorHồng Đức Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 18:28 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 10

(Dân Việt) Do ảnh hưởng cơn bão số 10, trên địa bàn huyện Nông Cống, trời mưa rất to, khiến tỉnh lộ 525, nối cầu Trạp đi quốc lộ 1A, đã bị bị ngập chìm trong biển nước. Có đoạn sâu nhất lên tới 50cm nước, khiến người và các phương tiện tham gia giáo thông vô cùng khó khăn, gặp nguy hiểm.

   

 bao so 10: tinh lo 525 ngap trong bien nuoc hinh anh 1  

 Tuyến Tỉnh lộ 525 từ cầu Trạp (Nông Cống) đi quốc lộ 1A, ngập sâu trong nước.

Ghi nhận tại đoạn đường nêu trên, lúc 17h, cùng ngày, phóng viên Dân Việt đã chứng kiến nhiều xe máy, ô tô bị chết máy do ngập nước, khi đi qua đoạn đường này.

Ông Trần văn Thuấn- Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, cho biết; Khu vực bị ngập nước, người dân trồng cói và nuôi trồng thủy sản.

 bao so 10: tinh lo 525 ngap trong bien nuoc hinh anh 2

Nhiều xe máy, ô tô đi quan đoạn đường này vô cùng khó khăn

Tuy nhiên, do đã lường được diễn biên phức tạp của cơn bão, nên các cấp chính quyền địa phương đã thông báo cho người dân chủ động thu hoạch thủy sản, nên cũng giảm được thiệt hại đáng kể.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch huyện Nông Cống, cho biết: “Từ tối 14.9, đến 17h ngày 15.9, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn huyện Nông Cống có mưa rất to.

Lượng mưa đo được tại Trạm thủy văn Chuối (Nông Cống), là 134,4mm, kết hợp với triều cường dâng cao, nên tại khu vực vùng 4 của huyện, gồm các xã: Trường Giang, Tượng Văn, Tượng Lĩnh, Tượng Sơn bị ngập sâu, ảnh hưởng rất lớn đến 600ha diện tích nuôi trồng thủy sản (đã bị mất trắng); một số đê bối, thuộc xã Trường Giang bị tràn, khiến hơn 1.500 nhân khẩu tại thôn NGọc Lập (Trường Giang) bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

 bao so 10: tinh lo 525 ngap trong bien nuoc hinh anh 3

Cũng theo ông Tuấn, trên tuyến đê sông Yên (bao gồm cả bên tả và hữu), có nhiều điểm bị sạt lở nặng, có nguy cơ mất an toàn.

Trước diễn biến của thời tiết đang vô cùng phức tạp, trời đang mưa ngày càng lớn,nguy cơ xảy ra lụt là rất cao. Do đó, UBND huyện Nông Công đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, lãnh đạo các phòng ban xuống cơ sở, phối hợp với chính quyền địa phương các xã chủ động đối phó với mưa lũ.

Theo thống kê của UBND huyện, đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch được 6.500 ha lúa mùa (tương đương đương 62% tổng diện tích toàn huyện). Nhiều xã đã huy động nông dân ra đồng thu hoạch lúa chạy bão vào ban đêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Tối qua (19.10), em tôi còn ôm chăn lên phòng để ngủ. Sáng nay,...
Sáng nay (20.10), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...