Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:23 PM (GMT+7)

Bão số 2 đổ bộ vào Nghệ An vào 2h đêm nay

authorNgọc Thọ - Cảnh Thắng Chủ Nhật, ngày 16/07/2017 20:51 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 2 (Talas)

(Dân Việt) Tại Nghệ An, tại thời điểm này, mưa rất lớn, gió giật mạnh, sóng biển cao, điện mất. Bão số 2 sẽ đổ bộ vào tỉnh này vào đêm nay.

   

Nguồn tin của Dân Việt từ Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ cho hay, bão số 2 có tên gọi Talas sẽ đổ bộ vào đất liền Nghệ An trong khoảng từ 2h đến 6h ngày 17.7 (tức đêm nay).

Theo quan sát của phóng viên ‪lúc 19h ngày 16.7, sóng biển tại Cửa Lò (thị xã Cửa Lò) và Cửa Hội (Nghi Lộc, Nghệ An) đã cao trên 3m.

Mưa tại các huyện ven biển Nghệ An: Nghi Lộc, Cửa Lò, Diễn Châu, Quỳnh Lưu... đang rất to, gió giật ngày càng mạnh.

Theo Đài khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, trong ‪6 giờ tới 12 giờ tiếp theo, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến 4 h sáng ngày 17.7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, gió giật cấp 10-11.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền của tỉnh Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Trung Lào.

 bao so 2 do bo vao nghe an vao 2h dem nay hinh anh 2

Người dân chằng chống tàu thuyền đón bão. Ảnh: HĐ.

Trước đó, trong cuộc họp với các sở, ban ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các địa phương không được phép chủ quan, lơ là trong bất kỳ tình huống nào.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, nếu huyện nào để thiệt hại về người do thiếu chủ động trong ứng phó với cơn bão số 2 thì Chủ tịch UBND huyện đó phải chịu trách nhiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trước tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê diễn ra phức tạp...
"Chúng ta phải phạt thật mạnh tay, phạt cho sợ. Phải phạt như ở...