Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:22 PM (GMT+7)

Bão số 3: Chở xe qua cầu Bãi Cháy, kiếm tiền "chật túi"

authorNguyễn Quý Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mức giá 50.000 đồng/xe máy và 1 người/lượt, dịch vụ chở thuê cho người và xe máy qua cầu Bãi Cháy (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) đang được các cá nhân tranh thủ kiếm lời trong ngày mưa do ảnh hưởng của bão số 3.

   

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, từ 8h sáng nay (19.8), đơn vị quản lý cầu Bãi Cháy đã cấm các phương tiện xe máy, xe thô sơ lưu thông trên cầu. Nắm bắt được nhu cầu đi lại của người dân, hơn 20 chủ phương tiện là các xe tải nhỏ, có thùng kín đã tập trung 2 bên đầu cầu đón khách.

 bao so 3: cho xe qua cau bai chay, kiem tien "chat tui" hinh anh 1

Lực lượng CSGT dừng xe máy không cho lưu thông qua cầu Bãi Cháy

 bao so 3: cho xe qua cau bai chay, kiem tien "chat tui" hinh anh 2

Những chiếc xe chở thuê xếp hàng đợi đến lượt.

 bao so 3: cho xe qua cau bai chay, kiem tien "chat tui" hinh anh 3

Với mức giá 50.000 đồng/lượt, nhiều người vẫn vui vẻ chấp nhận sử dụng dịch vụ này.

Với mức giá 50.000 đồng/lượt, rất nhiều người vẫn vui vẻ chấp nhận sử dụng dịch vụ này để hoàn thành công việc và về nhà trú bão. Kiên – một chủ xe tải chở thuê – cho biết, có khoảng hơn 20 xe làm dịch vụ này, chỉ từ 8h sáng đến 10h30, xe Kiên đã kiếm được 1,3 triệu đồng.

Được biết, lệnh cấm xe máy, xe thô sơ lưu thông qua cầu Bãi Cháy sẽ hết hiệu lực khi bão số 3 tan.

Sáng nay (19.8), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, tỉnh Quảng Ninh đã đi kiểm tra tuyến đê biển xung yếu Hà Nam tại thị xã Quảng Yên.

Đi kiểm tra dọc tuyến đê Hà Nam dài 34 km giáp sông Rút thuộc địa phận thị xã Quảng Yên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ quán triệt các lực lượng tham gia ứng phó không được chủ quan, vì hoàn lưu của bão có thể làm gia tăng lượng mưa ở Quảng Ninh, gây áp lực lên hệ thống đê. Tuyến đê giáp sông Rút có những điểm trong đê xung yếu thấp hơn 1m so với mặt nước biển, lại đang bị xuống cấp hoặc chưa được xây dựng đê bao. Nếu nước sông Rút lên cao có thể tràn đê, ảnh hưởng tới vùng trũng của 8 xã với hơn 6 vạn dân.

Hiện hàng trăm chiến sĩ thuộc các lực lượng đặc công, hải quân, bộ binh đang tập trung che chắn, gia cố đê tại một số điểm xung yếu bằng các bao cát; chuẩn bị sẵn sàng các xe cơ giới vừa để vận chuyển thiết bị phòng, chống bão lũ, vừa để ứng trực vận chuyển người khi cần thiết....

Phó Thủ tướng đề nghị lực lượng quân đội nâng cao tinh thần sẵn sàng ứng phó, tham gia gia cố đê vững chắc, chuẩn bị các phương án, phương tiện để bảo đảm an toàn cho người dân trong các khu vực này.

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác phòng, chống lụt bão đã đi kiểm tra việc bảo đảm an toàn cho các công trình, dự án đang thi công dở dang tại Quảng Ninh. Tại dự án cầu Sông Gianh đang trong giai đoạn thi công nhịp cầu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Ban Quản lý dự án và chính quyền địa phương bảo đảm an toàn cho công nhân lao động, các hạng mục công trình và trang thiết bị xây dựng; bảo đảm ngay sau khi bão chấm dứt có thể triển khai công việc được ngay.

Đình Thắng

Xem bình luận
Vừa đọc bài xe khách che chắn cho xe máy chưa hết cảm động thì tụt cảm xúc khi thấy bài này, đấy là...
Đây là mưa bão thím ạ. Nhiều lúc ngta vận động còn chả có nữa là. Nếu theo ý thím thì ko dc chở...
Bình luận có 0 phản hồi
Những xe tải này có được cấp phép chở người không nhỉ. Thế mà CSGT và TTGT vẫn vô tư cho chở. Ngày...
Bình luận có 0 phản hồi
Tin nhanh không tưởng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...