Thứ Năm, ngày 21/11/2019 03:20 AM (GMT+7)

Bão số 6: Bình Định dời 10.000 dân, không để ai ở lại vùng nguy hiểm

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 14:32 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 6 Nakri

(Dân Việt) Bão số 6 đang áp sát đất liền, người dân các địa phương ven biển tỉnh Bình Định như Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn đã chủ động tích trữ lương thực, gia cố mái nhà bằng bao cát hoặc di dời đến nhà kiên cố hơn để đảm bảo an toàn.

   

Ngày 10/11, tại xã ven biển Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), người dân hối hả dùng dây thép, bao cát chằng chống, gia cố lại mái nhà sẵn sàng đối phó với cơn bão số 6. Nhiều người thay phiên nhau đi hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình ít người, neo đơn, không có đàn ông để sớm kết thúc công việc.

 bao so 6: binh dinh doi 10.000 dan, khong de ai o lai vung nguy hiem hinh anh 1

Bức tường cát che chắn nhà dân ven biển Bình Định.

Theo anh Hồ Xuân Long (trú xã Mỹ Thành), nghe thông tin bão lớn, người dân ai cũng lo, bởi vùng này nằm ngay cửa biển, gió lớn. Vì vậy, gia đình anh đã huy động anh em đến gia cố lại mái nhà rồi đi chợ mua sẵn lương thực dự trữ.

“Bà con hàng xóm tới giúp, huy động 3, 4 anh em tới phụ làm ít tiếng đồng hồ là xong hết. Bà con cũng giằng ngói giằng tôn rồi đè bao cát, đi chợ mua rau, mua cá về bỏ thùng đá trữ ăn 2,3 ngày”, anh Long nói.

 bao so 6: binh dinh doi 10.000 dan, khong de ai o lai vung nguy hiem hinh anh 2

Người dân tất bật chèn chống mái nhà.

Trong khi đó, tại các xã ven biển huyện Phù Cát, người dân đã chủ động tự phòng chống cho nhà mình, không đợi chính quyền địa phương đi nhắc nhở như những năm trước đây.   

“Dân ở đây ăn không được, ngủ không được mà phải lo xúc đất, chặt cây về giằng mấy ngày nay. Họ sợ bão vô, sập nhà thì lấy gì mà ở”, bà Lê Thị Mỹ (ở xã Cát Chánh, huyện Phù Cát) lo lắng.

 bao so 6: binh dinh doi 10.000 dan, khong de ai o lai vung nguy hiem hinh anh 3

Dự trữ gạo, thực phẩm để tránh bão dài ngày.

Trưa 10/11, các địa phương trong tỉnh Bình Định đã tiến hành sơ tán 9.757 người dân/2.604 hộ tránh bão số 6. Bên cạnh đó, các lực lượng quân đội đóng trên địa bàn được triển khai về các địa phương để hỗ trợ nhân dân khi xảy ra sự cố.

Trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 6, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Hiện nay, các địa phương đang hết sức khẩn trương. Tinh thần của tỉnh chỉ đạo là không để một hộ dân nào ở trong khu vực mất an toàn, còn ở lại khi bão đến”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình đã phát hiện thiếu nữ 15 tuổi này...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6...