Thứ Năm, ngày 21/11/2019 03:33 AM (GMT+7)

Bão số 6: Cấp gió đang mạnh dần về phía Nam tỉnh Phú Yên

authorHùng Phiên Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 18:39 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bão số 6 Nakri

(Dân Việt) Hiện tại, khu vực phía Nam tỉnh Phú Yên từ TP.Tuy Hòa đến huyện Đông Hòa đang liên tục có mưa và gió mạnh dần. Dự báo bão số 6 sẽ kéo dài trong đêm nay (10/11) đến rạng sáng mai (11/11) với mức gió cấp 9, giật cấp 12 trong mưa, ảnh hưởng trực tiếp toàn tỉnh Phú Yên.

   

Chiều tối 10/11, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Thường trực Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Phú Yên cho biết, dự báo bão số 6 đang di chuyển theo hướng Tây-Nam.

 bao so 6: cap gio dang manh dan ve phia nam tinh phu yen hinh anh 1

Tàu thuyền đang neo đậu tránh bão số 6 tại TX.Sông Cầu, Phú Yên. (Ảnh: Hữu Khoa)

Cơ quan phòng chống lụt bão tỉnh Phú Yên yêu cầu người dân không nên chủ quan khi ra đường hoặc đi thăm lồng bè khi có bão hoặc bão chưa dứt, đề phòng bão quật trở lại. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm lệnh cấm biển, trước khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Thế, trong ngày 10/11, lực lượng chức năng của tỉnh đã di dời gần 10.000 người dân vùng hiểm yếu đến nơi an toàn để tránh bão số 6. Trong đó, các lực lượng đã kiên quyết yêu cầu di dời và cưỡng chế đưa về đất liền hơn 3.000 người dân làm việc tại các lồng bè nuôi thủy sản trên biển.     

 bao so 6: cap gio dang manh dan ve phia nam tinh phu yen hinh anh 2

Tàu cứu hộ của Bộ đội Biên phòng Phú Yên đang sẵn sàng ứng phó tai nạn bão lũ  

Tại Phú Yên, ngày 10/11, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã đi kiểm tra và chỉ đạo ứng phó bão số 6. Ông Hiệp nói: “Trọng tâm bão số là Phú Yên chứ không phải Bình Định như dự báo ban đầu. Cơn bão này sẽ quần thảo Phú Yên trong thời gian dài. Dự báo bão sẽ đổ bộ lúc 22 - 23h đêm 10/11 nhưng trên địa bàn Phú Yên gió bão bắt đầu mạnh từ 16h và kéo dài đến rạng sáng 11/11, với gió bão mạnh cấp 9 và giật cấp 12. Tiếp đó, Phú Yên phải hết sức lưu ý nguy cơ lũ lụt, sạt lở đất; thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa thủy điện để cắt lũ”.

 bao so 6: cap gio dang manh dan ve phia nam tinh phu yen hinh anh 3

Thường trực Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Phú Yên kiểm tra lần cuối việc ứng phó bão số 6 tại huyện Tuy An.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Chân - Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, một nông dân tại địa phương vừa bị tử vong do điện giật, khi vướng dây điện kết nối với máy bơm nước đang rò rỉ. Danh tính nạn nhân là ông Nguyễn Minh Hưởng (36 tuổi, ở thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, Tây Hòa), tử vong lúc 10h ngày 10/11.

Ông Chân khẳng định, nạn nhân Hưởng tử vong do điện giật trong khi ra vườn, chứ không phải lúc đang leo giằng chống mái nhà như một số thông tin trên mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình đã phát hiện thiếu nữ 15 tuổi này...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6...