Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:52 AM (GMT+7)

Bão số 7: Đề nghị cho công nhân nghỉ việc để về quê thu hoạch lúa

authorNgân Phạm Thứ Tư, ngày 19/10/2016 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những diễn biến bất thường của bão số 7, UBND TP.Hải Phòng, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP.Hải Phòng cùng các quận, huyện, các ngành, đơn vị trên địa bàn thành phố đã kịp thời thông báo cho các phương tiện, ngư dân về diễn biến của bão số 7, để chủ động phòng tránh, không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

   

Trước khi bão đổ bộ vào đất liền,TP.Hải Phòng đã tập trung tổ chức thu hoạch lúa và hoa màu. Hải Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp tạo điều kiện cho công nhân nghỉ việc để về quê thu hoạch lúa.

Ngày 18.10, nhiều đoàn công tác đã về các địa phương kiểm tra thu hoạch lúa, hoa màu, chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản diện tích lúa có thể thu hoạch đã được gặt về, lực lượng biên phòng đã thông báo cho hơn 3.000 phương tiện, gần 500 lồng bè, gần 250 chòi canh đang hoạt động trên biển và neo đậu tại các bến biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

 bao so 7: de nghi cho cong nhan nghi viec de ve que thu hoach lua hinh anh 1

Hải Phòng huy động các lực lượng gặt lúa sớm giúp dân tránh bão đổ bộ.

Cũng trong ngày 18.10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp khảo sát, kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Bão số 7 sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng vào chiều 19.10 với sức gió lớn, gây mưa to. Vì vậy, đề nghị tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng túc trực 24/24h phòng chống bão, lụt, không để xảy ra bị động, bất ngờ để lại hậu quả nghiêm trọng”.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Hải Phòng và Quảng Ninh cần kiểm tra, rà soát lại số lượng tàu, thuyền của người dân, xem còn ở ngoài khơi không để nhanh chóng đưa vào bờ neo đậu; tổ chức an ninh, trật tự xã hội khi có mưa bão xảy ra. Đề nghị hai tỉnh tiếp tục huy động tất cả người dân ở lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản lên bờ an toàn; sơ tán người dân ra khỏi các công trình có vị trí xung yếu hoặc ở những khu vực đê biển có thể bị vỡ...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...