Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:27 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 12:45 PM (GMT+7)

Bão tan, người Quảng Nam bơi trong"biển nước"

Phóng viên có mặt tại tuyến đường ĐT616, đoạn thuộc Cây U, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tại đây đã bị ngập sâu hơn 50cm, nhiều xe máy bị chết máy khi qua đoạn ngập lụt.

   
Trưa hôm nay (15.10), phóng viên Dân Việt trở lại vùng ven biển Tam Thanh ở tỉnh Quảng Nam, hiện công tác dọn dẹp cây cối ngã đổ, nhà cửa đang được lực lượng chức năng triển khai tích cực, trong khi đó nhiều tuyến đường hiện đang vẫn còn chìm ngập trong biển nước.

Hoang tàn ở bãi biển Tam Thanh sau bão Nari
Hoang tàn ở bãi biển Tam Thanh sau bão Nari

Tại đồn Biên phòng Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đại úy Đinh Ngọc Anh, Đồn trưởng đồn biên phòng Tam Thanh, cho biết: “Đến 10 giờ 30 phút hôm nay, sau khi bão tan, Đồn đã đưa hơn 200 người dân đa số người già và trẻ em về lại nhà an toàn.

Tối qua, lực lượng Đồn Biên phòng Tam Thanh đã di dời hơn 600 người dân vùng ven biển của xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ và xã Tam Hòa, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đến nơi an toàn.

Trong đó có 4 người già bị thương trong khi di dời đã được lực lượng Quân y cứu chữa kịp thời. Tính đến thời điểm nay, trên địa bàn ba xã trên đã có hơn 133 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó tốc mái hoàn toàn 48 cái, còn lại tốc mái ½; 16 phương tiện thuyền bị sóng đánh chìm. Hiện lực lượng bộ đội Biên phòng Tam Thanh đang khẩn trương vào cuộc giúp người dân khắc phục hậu quả, đặc biệt chăm lo đến chỗ ăn, ở cho những người già neo đơn”.

Một số nhà dân ở ven viển tỉnh Quảng Nam bị tốc mái, hu hỏng toàn bộ
Một số nhà dân ở ven viển tỉnh Quảng Nam bị tốc mái, hu hỏng toàn bộ

Rời Đồn Biên phòng Tam Thanh, phóng viên có mặt tại tuyến đường ĐT616, đoạn thuộc Cây U, phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tại đây đã bị ngập sâu hơn 50cm, nhiều xe máy bị chết máy khi qua đoạn ngập lụt.

Một số người dân, thanh niên khu vực đã dùng xe bò vận chuyển xe máy và người qua lại đoạn ngập lụt rất nguy hiểm. Mỗi chiếc xe máy cùng người qua lại đến 20.000 đồng/chiếc xe máy.

Dù điểm Cây U đang ngập lụt sâu, nhưng đến trưa nay vẫn chưa thấy lực lượng chức năng địa phương phường An Phú có mặt để điều tiết giao thông, giúp người dân qua lại tại đoạn đường này.

Tuyến đường cây U, Tam Kỳ, Quảng Nam ngập sâu trong nước, phải đi bằng xe bò
Tuyến đường Cây U, Tam Kỳ, Quảng Nam ngập sâu trong nước, phải đi bằng xe bò

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Thu, Chủ tịch UBND xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, cho biết: “Mưa bão từ tối qua đã đánh sập một xưởng cưa tại địa phương khiến một cụ ông tử vong. Nạn nhân của vụ sập xưởng cưa được xác định là ông Dương Chạy (84 tuổi, trú thôn Triêm Đông 1).

Tối 14.10, khi bão tiến vào đất liền, ông Dương không về nhà mà ở lại trông giữ xưởng cưa. Đến 5 giờ sáng cùng nay, một số người dân sinh sống gần xưởng cưa phát hiện toàn bộ xưởng cưa bị sập và thấy xác ông Dương nằm trong đống đổ nát.

Trước đó vào chiều ngày 14.10, anh Phạm Văn Chung (34 tuổi, trú xã Điện Phong, huyện Điện Bàn, Quảng Nam) bị chết lâm sàng sau khi bị trượt chân té ngã trong lúc chằng chống bão.

Theo Hồng Phong (Hồng Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...