Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:41 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 06:06 AM (GMT+7)

Bảo vệ đường biên, cột mốc như ruộng vườn nhà mình

Với cuộc sống mẫu mực và luôn ân cần, giúp đỡ mọi người, ông Khiêu Kiêm, dân tộc Khmer, ở xã Mỹ Đức (TX Hà Tiên, Kiên Giang) đã thu phục được lòng tin yêu của mọi người.

   
Ông kể: “Suốt cả cuộc đời sống ở biên giới tôi đã chứng kiến biết bao đổi thay, nhất là từ ngày đất nước thống nhất, đổi mới. Ruộng vườn, nhà cửa của tôi nằm giữa 2 cột mốc 313 – 314, cột mốc cuối cùng ở phía tây Tổ quốc. Gia đình tôi đã gắn bó với nơi này từ khi cột mốc chưa xây dựng, vì vậy tôi bảo vệ đường biên, cột mốc như bảo vệ ruộng vườn nhà mình. Suốt nhiều năm qua, ngày cũng như đêm tôi luôn có mặt ở đường biên, cột mốc này, cùng bà con, bộ đội biên phòng giữ gìn, bảo vệ bình yên để làm ăn”.

Ông Khiêu Kiêm trao đổi với cán bộ  biên phòng về an ninh, trật tự địa phương.
Ông Khiêu Kiêm trao đổi với cán bộ biên phòng về an ninh, trật tự địa phương.

Ông Kiêm còn vận động những hộ dân có đất sản xuất sát biên giới Campuchia nắm vững đường biên, cột mốc thuộc phạm vi của mình sản xuất, không cài lấn sang nước bạn và cũng không để nước bạn cài lấn sang đất của mình. Với những hộ dân ở vùng biên này, ai nấy đều thuộc lòng những quy chế về biên giới đất liền. Ông tuyên truyền: Không vượt biên trái phép, không tham gia và tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới.

“Khi tôi còn chạy xe ôm đã có những kẻ xấu mua chuộc, trả nhiều tiền để tôi chở qua biên giới, tôi đồng ý nhưng điểm đến không phải là bên kia biên giới mà là đồn biên phòng của Việt Nam. Một số người dân trong ấp tham gia tiếp tay cho buôn lậu, gây mâu thuẫn trong nội bộ, tranh chấp khiếu kiện về đất đai, tôi đã vận động họ không tham gia nữa, tìm một công việc làm ăn lương thiện, do vậy xã Mỹ đức đã bình yên” - ông cho hay.

Mỗi lần tuyên truyền cho bà con, ông đưa ra những ví dụ cụ thể để bà con hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch kích động chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, ông vẫn là một trong những người tích cực giữ gìn đường biên, cột mốc.

Theo Lê San (Lê San)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...