Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 09:35 AM (GMT+7)

Bắt 2 đối tượng bán 3 phụ nữ sang Trung Quốc

authorTuấn Trung Thứ Ba, ngày 11/06/2019 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin đã bắt được 2 đối tượng là Trương Thị Hiền và Phan Văn Lượng (đều trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) về hành vi buôn bán người.

   

 bat 2 doi tuong ban 3 phu nu sang trung quoc hinh anh 1

Đối tượng Phan Văn Lượng tại cơ quan điều tra.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 26/5/2019, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) nhận được đơn trình báo của chị Hà Thị H (SN 1982, thường trú tại xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) về việc chị và 2 người phụ nữ khác đã bị 2 đối tượng Trương Thị Hiền (SN 1978) và Phan Văn Lượng (SN 1976, đều trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) dụ dỗ, lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi nhận được trình báo của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã tập trung lực lượng, tiến hành điều tra.

Qúa trình điều tra, lực lượng công an xác định, Hiền và Lượng có quen một người phụ nữ tên là Hạnh (quốc tịch Việt Nam) đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Biết người phụ nữ này đang có nhu cầu mua phụ nữ, bán cho các động mại dâm ở Trung Quốc, Lượng đã giao cho Hiền tiếp cận những người phụ nữ đang làm trong các nhà hàng, quán hát karaoke để dụ dỗ, bán sang Trung Quốc lấy tiền chia nhau.

 bat 2 doi tuong ban 3 phu nu sang trung quoc hinh anh 2

Đối tượng Trương Thị Hiền đã tiếp cận với những cô gái làm nhân viên quán karaoke rồi lừa bán sang Trung Quốc với lời hứa hẹn sẽ có công việc nhàn hạ, thu nhập cao.

Sau khi dụ dỗ được Hà Thị H và 2 người phụ nữ khác (đều làm nhân viên của quán karaoke ở huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ), ngày 6.11.2018, Hiền và Lượng đã đưa 3 cô gái này vượt biên sang Trung Quốc để bán cho Hạnh với giá 1 vạn nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

"Khi sang đến Trung Quốc, tôi không được đưa đi làm như lời hứa hẹn của Hiền và Lượng mà được bán cho một người tên Hạnh. Ngay sau đó, có 3 người Trung Quốc sang xem mặt và bàn với Hạnh việc mua tôi. Thấy vậy, tôi đã bỏ trốn", nạn nhân Hà Thị H cho biết.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc tài xế say xỉn lái xe biển xanh tát cảnh sát...
Chỉ trong nửa ngày, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ra 2 văn bản để thay...
Tại hiện trường, công an phát hiện nắp bình chứa dầu của máy gặt bị...