Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:52 AM (GMT+7)

Bắt 2 người lén lấy mật ong làm cháy hơn 10ha rừng

authorHoàng Hạnh Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được thuê vào khai thác cây tràm, 2 công nhân phát hiện quanh khu vực khai thác có nhiều tổ ong mật nên lén đi lấy mật và đã gây cháy hơn 10ha rừng tràm.

   
Ngày 15.5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết: Đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ từ Hạt Kiểm lâm huyện Trần Văn Thời về vụ cháy hơn 10ha rừng tràm tại Nông trường 402 (do Cục Hậu cần, Quân khu 9 quản lý) thuộc xã Khánh Bình Tây vào ngày 14.5, đồng thời tạm giữ 2 người để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Võ Hoàng Ni (26 tuổi) và Phạm Quốc Tính (41 tuổi), cùng ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

 bat 2 nguoi len lay mat ong lam chay hon 10ha rung hinh anh 1
Thời tiết khô hanh nhiều tháng qua nên lửa bùng phát nhanh, tạo thành đám cháy lớn.
Thông tin ban đầu: Sáng 14.5, Ni và Tính được thuê vào khai thác cây tràm tại Nông trường 402. Tuy nhiên khi vào khai thác cây, Ni và Tính phát hiện quanh khu vực khai thác có nhiều tổ ong mật nên lén đi lấy mật. Trong lúc 2 đối tượng đốt lửa tạo khói lấy ong đã gây ra cháy rừng.

“Lúc đám cháy mới bùng phát, 2 người này không hô hoán mà tự tìm cách dập lửa, đến khi đám cháy quá lớn, Ni và Tính mới bỏ chạy. Dù được nhiều lực lượng tại chỗ chữa cháy, nhưng do nắng nóng, gió lớn, lửa cháy nhanh làm thiệt hại khoảng 12ha rừng tràm” - một điều tra viên nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Minh Tấn - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Trần Văn Thời cho biết: Khu vực mà Nông trường 402 cho khai thác rừng không phải đất quy hoạch lâm nghiệp. Vụ việc hiện đang được Công an huyện điều tra, xử lý theo pháp luật.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...