Thứ Hai, ngày 18/12/2017 04:53 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/10/2013 11:07 AM (GMT+7)

Bắt 3 cán bộ nhận hối lộ tiền bồi thường thủy điện

Vì mục đích tư lợi cá nhân, các cán bộ trên đã làm theo yêu cầu, chỉ đạo của đối tượng bên ngoài để nhận hàng trăm triệu đồng tiền hối lộ, gây thất thoát cho nhà nước hàng tỷ đồng.

   
Ngày 4.10, Phòng CSĐTTP về Kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam, đã thực hiện lệnh bắt giam 4 tháng đối với 3 cán bộ của Trung tâm Kỹ thuật TNMT Quảng Nam (thuộc Sở TNMT tỉnh Quảng Nam) gồm Trương Hoành (SN 1969, trú Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Hứa Tấn Sỹ (SN 1978, trú phường Trường Xuân, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) và Phan Tấn Thịnh (SN 1970, trú Bình Tú, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) với tội “nhận hối lộ”. Lý do 3 người này bị bắt liên quan đến việc kê khống đền bù cho 52 hộ dân không nằm trong Dự án Thủy điện Sông Bung 2 (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) với tổng số tiền duyệt chi gần 12 tỷ đồng. Kết quả kiểm tra thực tế tại hiện trường, 52 thửa đất do những cán bộ trên lập có hồ sơ là toàn bộ đất rừng tự nhiên do xã quản lý chứ không phải đất rừng của dân.

Vì mục đích tư lợi cá nhân, các bị can trên đã làm theo yêu cầu, chỉ đạo của đối tượng bên ngoài để nhận hàng trăm triệu đồng tiền hối lộ, gây thất thoát cho nhà nước hàng tỷ đồng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo Minh An - Trương Hồng (Minh An - Trương Hồng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...