Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:57 PM (GMT+7)

Bắt 4 kẻ cầm đầu đường dây muaban24

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 2.8, Công an TP.Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng cầm đầu của MB24 (muaban24.vn) tại Hà Nội.

   

Các đối tượng này gồm Ngô Văn Huy - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào tạo Mua bán trực tuyến - MB24, Nguyễn Mạnh Hà - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Lê Văn Cường - Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc MB24, Nguyễn Tuấn Minh - Tổng Giám đốc MB24.

Lực lượng công an làm việc tại trụ sở của Muaban24 tại Hà Nội. Ảnh: Dân Trí

Huy, Hà và Cường đã bị tạm giữ hành chính tại trụ sở PC45 - Công an Hà Nội từ ngày 31.7 để làm rõ hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Riêng Minh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Các lệnh bắt được thực hiện chỉ ít giờ sau khi cơ quan điều tra phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về công nghệ cao (C50, Bộ Công an) khám xét khẩn cấp nơi ở của 4 đối tượng nói trên vào đêm 1.8. Một lãnh đạo Cục C50 cho biết, ước tính chỉ sau một năm hoạt động, MB24 đã có mặt ở hàng chục tỉnh, thành trong cả nước. Các hội viên đã phải nộp số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng vào Công ty này.

Qua điều tra bước đầu, cơ quan công an đã phát hiện, do số lượng cấp trong sơ đồ hình cây này đã phình quá to, nên đã có dấu hiệu các nhân vật chóp bu rút tiền thật ra khỏi hệ thống, bơm điểm ảo vào thay thế. Hiện cơ quan điều tra Công an Hà Nội cùng các lực lượng phối hợp đang tích cực điều tra mở rộng để sớm làm sáng tỏ vụ án.

Trước đó, ngày 1.8, tình nghi chi nhánh MB24 ở Thanh Hóa có hành vi trốn thuế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập, làm việc với giám đốc, phó giám đốc của chi nhánh này. Hiện chi nhánh này đã có đến 8.274 gian hàng tương đương với 43 tỷ đồng và hàng nghìn hội viên. Trong đó có rất nhiều người do thiếu hiểu biết đã bỏ những khoản tiền không nhỏ để mua các gian hàng ảo với hy vọng trở thành hội viên và có cơ hội giới thiệu, bán các gian hàng khác để tìm kiếm hoa hồng.

Đến nay mạng lưới của MB24 đã phát triển tới hơn 100.000 gian hàng, có dấu hiệu chiếm đoạt trên 500 tỷ đồng bằng mô hình nhị phân đa cấp ăn chia hoa hồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...