Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:33 PM (GMT+7)

Bắt 40 tấn gạo nghi phạm pháp giữa TP.HCM

authorAnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 03/07/2014 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.7, Ban phòng chống ma tuý và tội phạm biên phòng cảng TP.HCM và trạm biên phòng cửa khẩu cảng Hiệp Phước cùng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết, đang mở rộng điều tra về vụ bắt giữ 40 tấn gạo nghi là phạm pháp mà các đơn vị này khám phá trong rạng sáng cùng ngày.

   

Được biết sau thời gian điều tra theo dõi, khoảng 1 giờ sáng 3/7 tại khu vực cầu Bà Chiêm thuộc huyện Nhà Bè, các lực lượng phối hợp nói trên bất ngờ ập bắt 1 ghe mang số hiệu SG - 6178 đang chở lượng lớn gạo chứa trong các bao (loại 50 kg).

Được biết thời điểm bị bắt giữ ghe SG – 6178 do ông Võ Văn Tam (SN 1968, ngụ huyện Cần Giờ) đang tiếp nhận số lượng lớn gạo như trên từ 1 tàu nước ngoài, neo đậu tại cảng Cái Mép (tỉnh Đồng Nai) chở về cảng Hiệp Phước (TP.HCM).

 bat 40 tan gao nghi pham phap giua tp.hcm hinh anh 1

Lượng lớn gạo chứa trong các ghe bị Bộ đội Biên phòng tạm giữ, điều tra.

Quá trình mở rộng điều tra, lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục bắt giữ 1 xe tải BKS: 64C – 013.22 đang chuyển lượng lớn gạo từ 1 ghe khác mang số hiệu ĐN – 0804 chở đi nơi khác. Những người vận chuyển tổng cộng hơn 40 tấn gạo ở các phương tiện ghe, xe tải như nói trên đều không xuất trình được hoá đơn chứng tư liên quan đến hàng hoá. Bộ đội Biên phòng đã tiến hành tạm giữ những người này để điều tra.

Trong số đó có 2 người được xác định là chủ hàng gồm: Dương Trí Hùng và Hồ Minh Trí, nhưng 2 người này khai báo quanh co.

Còn những người chuyên chở trên các ghe, xe tải thì thừa nhận, chỉ là người chở thuê, hoàn toàn không biết về nguồn gốc số lượng lớn gạo như đề cập. Đáng nói khi bị thu giữ, 1 số đối tượng trên các ghe đã lén lút chọc thủng các bao bì làm cho lượng gạo tràn ra các sàn ghe.

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng TP.HCM thì Hùng và Trí có nghi vấn móc nối với 1 số người làm việc trên các tàu vận tải gạo, hàng hoá thường xuyên qua lại khu vực cảng Cái Mép để “rút ruột” chuyển sang các ghe nhỏ hơn để mang đi tiêu thụ.

Số lượng gạo hơn 40 tấn bị Bộ đội Biên Phòng phục kích, bắt giữ vào rạng sáng 3/7 được xác định là đóng bao bì của công ty Lương thực miền Bắc.

Hiện Bộ đội Biên phòng TP.HCM đang mở rộng điều tra về số lượng gạo đã thu giữ và nhóm người nghi vấn là chuyên móc nối với các thuyền viên tàu tải vận để rút ruột hàng hoá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...