Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:34 PM (GMT+7)

Bắt 6 người trong vụ “xã hội đen” lộng hành ở Bình Thuận

author Phương Nam/Pháp luật TP.HCM Thứ Ba, ngày 02/06/2015 08:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do tranh giành địa bàn nên giữa các băng nhóm có sự mâu thuẫn, thanh trừng lẫn nhau.

   

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, ngày 1.6 có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và Sở TT-TT liên quan đến tình hình các băng nhóm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" ở Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận).

Văn bản này cho biết, từ khi Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân được khởi công đã thu hút một lượng lớn người lao động đến làm việc. Tình hình trên đã kéo theo một số dịch vụ như nhà nghỉ, karaoke, quán ăn, dịch vụ bảo vệ phát triển.

Do tranh giành địa bàn nên giữa các băng nhóm có sự mâu thuẫn, thanh trừng lẫn nhau. Công an tỉnh Bình Thuận đã lập chuyên án, khởi tố, bắt giam 6 người, trong đó có nghi can cầm đầu là Đinh Văn Nghĩa về các tội "Cố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản".

Về thông tin báo chí phản ánh tình trạng bảo kê ép chủ thầu, doanh nghiệp phải hợp đồng trả tiền với giá cao nếu không sẽ bị gây khó, Công an tỉnh chưa đủ căn cứ chứng minh hành vi cưỡng đoạt tài sản vì các doanh nghiệp khẳng định là họ tự nguyện…

Đối với vụ ném “bom xăng” vào lán trại công nhân của Công ty Thái Bình Dương đêm 8.4 làm 3 công nhân bị thương, Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...