Thứ Ba, ngày 24/04/2018 09:48 AM (GMT+7)

Bất cẩn, bảo mẫu bị máy xay thịt “nuốt” bàn tay

authorBùi Hương Thứ Tư, ngày 06/05/2015 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Lê Thị Bích L (33 tuổi, bảo mẫu Trường mầm non Anh Đào, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn hoảng loạn khi kể lại tai nạn hãi hùng vừa trải qua vào sáng nay (6.5).

   
Chị L cho biết, Trường mầm non Anh Đào có 4 bảo mẫu đảm nhiệm việc nấu bếp. Chị L đã làm việc tại đây 6 năm. Như thường lệ, 5h sáng nay chị L có mặt chuẩn bị bữa ăn cho 300 học sinh trong trường. Khi cắm điện máy xay để xay thịt, thấy máy lỏng lẻo chưa vào khớp nên chị L cho tay vào định nhấn cho lõi xay tụt ra để lắp lại thì bị chiếc máy “nuốt” luôn bàn tay.

 bat can, bao mau bi may xay thit “nuot” ban tay hinh anh 1
Chị L đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
"Đau quá, em hét lên, các đồng nghiệp đã chạy đến ngắt điện, đưa cả em lẫn chiếc máy xay đi bệnh viện", chị L chưa hết hãi hùng.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, ê-kíp trực đã rất vất vả mới tháo được chiếc máy xay ra khỏi tay bệnh nhân. Chị L khi nhập viện vẫn tỉnh, la hét vì đau đớn, phải truyền bồi hoàn 250ml máu.

"Chúng tôi đưa cả bệnh nhân lẫn chiếc máy xay vào phòng mổ. Sau khi gây mê, các bác sĩ mới xoay ngược cối xay, gỡ dần tay ra", bác sĩ Tuấn kể lại.

Do cả bàn tay trái của chị L bị máy xay nghiền nát hết xương cốt, gân cơ nên không thể bảo tồn. Các bác sĩ chỉ còn cách tháo khớp, đoạn chi luôn tới phần cổ tay.

Hiện chị L đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương Chỉnh hình để tiếp tục theo dõi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...