Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:08 AM (GMT+7)

Bất cẩn bị kéo đâm trúng tim khi dọn bàn học cho con

authorK.Oanh Thứ Ba, ngày 02/07/2019 16:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc dọn dẹp bàn học cho con, anh T. cầm keo đi tới đi lui không may trượt chân ngã, bị kéo đang cầm trên tay đâm thẳng vào ngực.

   

Chiều 2/7, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị kéo đâm vào tim trong khi đang dọn dẹp bàn học cho con. 

 bat can bi keo dam trung tim khi don ban hoc cho con hinh anh 1

Trong lúc lui tới dọn bàn học cho con, anh T. không may bị kéo đâm trúng tim nguy hiểm tính mạng.

Trước đó, sáng 1/7, bệnh nhân N.V.T. (sinh 1980, trú Duy Xuyên, Quảng Nam) được chuyển từ một bệnh viện ở Quảng Nam ra Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng choáng, khó thở dữ dội, tím tái, mạch và huyết áp không đo được.

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng cùng ngày, anh T. dọn dẹp bàn học cho con, cầm cái kéo đi tới đi lui không may trượt chân bị kéo đâm thẳng vào ngực. Người nhà đã chuyển anh T. đến bệnh viện.

Qua chẩn đoán nhanh, Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng xác định vết thương của bệnh nhân T. chạm tới tim, tràn dịch mạng tim cấp gây chèn ép tim. Các bác sĩ quyết định mổ gấp cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 giờ, các bác sĩ đã mở xương ức, giải phóng túi màng tim tránh gây chèn ép tim, đồng thời, phát hiện một vết thương từ bên phải của xương ức xuyên qua phổi, xuyên thẳng vào tâm nhĩ phải của tim.

Bác sĩ Phan Đình Thảo - Phó trưởng Khoa ngoại tim mạch cho biết: “Vết thương nằm sát động mạch vành phải (động mạch nuôi tim) nên rất khó để xử lý. Dù vết thương được khâu nhưng nếu không cẩn thận bệnh nhân có thể bị nhồi máu cơ tim và dễ tử vong. Tuy nhiên, các bác sĩ của Trung tâm đã xử lý tốt vấn đề này. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần ổn định, có thể xuất viện trong 5 ngày tới".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã có Quyết định điều động, luân chuyển ông Trần Quốc...
Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng...
Chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi) mất tích ở Điện Biên cách đây vài...