Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:36 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 16:41 PM (GMT+7)

Bắt “Cậu Thủy” - "Nhà tâm linh" lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ

“Cậu Thủy” và một số đối tượng lợi dụng lòng tin người dân, làm giả hài cốt di vật liệt sĩ để lừa đảo. Ngoài ăn tiền của người dân, “cậu Thủy” và đồng bọn đã chiếm đoạt tiền của Nhà nước khoảng 8 tỷ đồng.

   

Sau khi ra tù, “Cậu Thủy” cùng đồng bọn hành nghề mồ mà, tự xưng là nhà tâm linh để lừa đảo người dân và cơ quan chức năng, trục lợi hàng tỷ đồng.

Sáng 28.10, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Văn Thúy (tức “cậu Thủy”, SN 1959) và Mẫn Thị Duyên (SN 1962) cùng trú ở thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh, để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đọc lệnh khởi tố, bắt giam “cậu Thủy”

Theo cơ quan điều tra, “cậu Thủy” và một số đối tượng lợi dụng lòng tin người dân đã làm giả một số hài cốt di vật liệt sĩ để lừa người dân. Theo nguồn tin ban đầu, ngoài ăn tiền của người dân, “cậu Thủy” và đồng bọn đã chiếm đoạt tiền của Nhà nước khoảng 8 tỷ đồng.

Trong quá trình khám xét, trên chiếc xe toyota Land Cruiser Prado mang BKS 31F 6102 của “cậu Thủy”, lực lượng chức năng phát hiện 1 còng số 8, dùi cui điện, 1 dao dài 58cm, 1 dao bấm và 1 dao nhọn.

Hung khí trên xe ô tô của đối tượng
Trước đó, vào năm 1996, “cậu Thủy” và Duyên bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt vì tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng. Năm 2005, sau khi ra tù, Nguyễn Văn Thúy tiếp tục hành nghề tìm mồ mả và bắt đầu nhận tìm mộ liệt sĩ với biệt danh là "cậu Thủy". Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...