Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:15 AM (GMT+7)

Bắt chánh án huyện vì nhận hối lộ: Chánh án tỉnh chưa được báo cáo

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 18:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 28.7, trao đổi với Dân Việt, ông Hồ Đình Trung - Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm này ông vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về việc ông Kha Văn Thành - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn bị lực lượng Công an bắt giữ vì hành vi nhận hối lộ.

   

“Đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhận được báo cáo cụ thể như thế nào về việc anh Kha Văn Thành - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị bắt. Tôi chỉ biết qua kênh thông tin báo chí phản ánh...” - ông Hồ Đình Trung – Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết.

Khi phóng viên liên hệ với ông Vi Hòe – Bí thư huyện ủy huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), ông Hoè cũng cho hay: “Liên quan đến sự việc Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Sơn, tôi vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể như thế nào, chỉ mới nắm qua thông tin đại chúng. Đến thứ 2 tuần tới, Thường vụ huyện ủy tổ chức họp mới có thế nắm được thông tin cụ thể về vấn đề này. Về chuyện kỷ luật Đảng với đồng chí Thành khi nào họp xong mới có kết luận được...”

Được biết, vụ việc ông Kha Văn Thành – Chánh án Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) nhận hối lộ đã chuyển hồ sơ điều tra cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An.

 bat chanh an huyen vi nhan hoi lo: chanh an tinh chua duoc bao cao hinh anh 1

Trụ sở Tòa án Nhân dân huyện Kỳ Sơn (Nghệ An)

Trước đó, Dân Việt đưa tin vào khoảng 23h ngày 25.7, tại TAND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), trong khi ông Kha Văn Thành – Chánh án TAND huyện đang nhận hối lộ của một đối tượng đánh bạc thì bị Cảnh sát hình sự Công an huyện Kỳ Sơn ập vào bắt quả tang.

Theo đó, khi bị bắt quả tang, ông Thành đang nhận số tiền lớn của đối tượng đánh bạc tên T. (trú ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn). Được biết, T. là một trong 5 đối tượng tham gia trong một vụ đánh bạc đã bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt trước đó và khởi tố, cho tại ngoại chờ ngày xét xử. 

Vụ đánh bạc này liên quan đến 5 đối tượng, tuy nhiên T. là người tái phạm nhiều lần và phải đưa ra xét xử, còn lại 4 đối tượng khác chỉ bị phạt vi phạm hành chính.

Tuy nhiên, trước ngày chuẩn bị ra cơ quan công tố, do sợ phải ngồi tù, nên đối tượng T. đã gặp ông Kha Văn Thành gợi ý “làm luật” với mong muốn để giảm khung hình phạt. Nhưng do bị đòi hỏi quá cao, nhận thấy hành vi của ông Thành vòi vĩnh một cách trắng trợn, công khai nên T. đã làm đơn tố cáo gửi Công an Kỳ Sơn.

Nhận được đơn tố cáo, Công an huyện Kỳ Sơn đã cử cán bộ trinh sát vào cuộc để làm rõ. 

Khoảng 23h đêm 25.7, khi ông Thành đang nhận tiền của anh T. tại căn phòng làm việc riêng của mình tại trụ sở TAND huyện Kỳ Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...