Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:36 PM (GMT+7)

Bất chấp lệnh cấm, xe tải vẫn “băm” đường

authorĐoàn Hồng Thứ Tư, ngày 15/03/2017 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù có lệnh dừng lưu thông các loại phương tiện trên 6 tấn trên tuyến tỉnh lộ 609B (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), thế nhưng các xe tải chở “có ngọn” đất, cát… vẫn vô tư chạy, khiến người dân bức xúc và lo lắng.

   

 bat chap lenh cam, xe tai van “bam” duong hinh anh 1

Xe tải vẫn vô tư chạy bất chấp lệnh cấm.

Ngày 6.3, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam có công văn gửi các cơ quan liên quan về việc tạm dừng lưu thông các loại xe có tổng tải trọng trên 6 tấn qua tỉnh lộ (ĐT) 609B, đoạn km0+000-km4+732 (ngã ba Đại Hiệp - ngã ba Hòa Đông, thị trấn Ái Nghĩa) thuộc địa phận huyện Đại Lộc để đảm bảo an toàn lao động, đặc biệt là an toàn giao thông cho nhà thầu thi công (Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi). Thời gian thực hiện tạm dừng phương tiện bắt đầu từ ngày 10 đến hết ngày 23.3.2017.

“Phớt lờ” lệnh cấm!

 bat chap lenh cam, xe tai van “bam” duong hinh anh 2

Rất nhiều xe tải trên tuyến đường đã bị cấm.

Trong những ngày sắp tới, đoàn liên ngành của tỉnh gồm Công an, Thanh tra giao thông sẽ túc trực ở tuyến đường này để xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm”.

Ông Trần Thanh An 

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Báo NTNN vào sáng 10.3, trên tuyến đường ĐT609B (đoạn từ xã Đại Hiệp nối thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), vẫn có hàng chục các loại xe tải trọng lớn chở cát, đất đá… nối đuôi nhau chạy từ hướng thị trấn Ái Nghĩa ra Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Trong đó, phần lớn là các loại xe có tải trọng trên 30 tấn, biển số Đà Nẵng và Quảng Nam, có bảng treo đầu xe ghi: Cao Nhân, Thế Quyền, Trường Long, BN, Cường Bá...

Trao đổi với phóng viên, một số hộ dân sống dọc hai bên đường ĐT609B (đoạn qua xã Đại Hiệp) cho biết, dù tỉnh Quảng Nam có lệnh cấm xe tải lưu thông để đơn vị  thi công sửa chữa lại đường, nhưng từ sáng sớm đến giờ, có cả hàng trăm xe tải chở đất, cát lớn nhỏ nối đuôi nhau chạy. Mấy tháng nay bà con sống dọc hai bên đường rất khốn khổ, nắng thì bụi bặm, mưa thì lầy lội. Nhất là các hộ kinh doanh buôn bán hai bên đường kêu trời không buôn bán gì được.

 bat chap lenh cam, xe tai van “bam” duong hinh anh 3

Trước tết, con đường ĐT609B bị băm nát và lầy lội. Ảnh: Đoàn Hồng

Ông  Đỗ Thanh Cảng – Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp cho hay, Sở GTVT Quảng Nam đã có văn bản thông báo ngừng lưu thông trong 14 ngày để các đơn vị liên quan sửa chữa lại đường, tuy nhiên từ sáng đến giờ vẫn còn nhiều phương tiện giao thông quá tải chạy trên tuyến đường này…

Sẽ túc trực xử lý 

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Trần Thanh An – Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Nam cho hay, sở có nhận phản ảnh của nhân dân là có nhiều xe tải trọng lớn vẫn còn chạy trên đoạn đường này. Ngay sau đó lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Thanh tra giao thông Sở phối hợp đoàn liên ngành xuống hiện trường kiểm tra, xử lý.

Được biết, đoạn tuyến ĐT609B từ ngã ba Đại Hiệp (xã Đại Hiệp) đến ngã ba Hòa Đông (thị trấn Ái Nghĩa) được Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mượn làm đường công vụ tiếp cận công trường thi công gói thầu số 2 trước đây. Nay thực hiện hoàn trả, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhà thầu vá các ổ gà, bù vênh và đổ, lu lèn lớp cấp phối dày 15cm. Tiếp đó, mặt đường được thảm bê tông nhựa dày 7cm, bề mặt rộng chủ yếu 5,5m đúng hiện trạng trước khi mượn của địa phương... 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...