Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

Bắt cóc 2 thiếu nữ sang Campuchia để tống tiền

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 14:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong 2 thiếu nữ bị bắt cóc đã được gia đình bỏ ra 60 triệu đồng để chuộc về, người kia vẫn đang bị giam giữ với số tiền đòi chuộc tăng lên.

   

Ngày 9.4, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc 2 em nữ sinh trên địa bàn huyện Đồng Phú bị các đối tượng bắt cóc sang Campuchia để đòi gia đình tiền chuộc. Đồng thời cơ quan công an cũng đang lập phương án giải cứu em Phạm Thị Anh Đoan (15 tuổi, học sinh lớp 9A4, trường THCS Tân Tiến) đang bị bọn bắt cóc giam giữ.

Ảnh minh họa

Là nạn nhân vừa được gia đình bỏ ra 60 triệu đồng cho bọn bắt cóc để được chuộc về, em Nguyễn Thị Quỳnh Như (học sinh lớp 11), kể lại: Trước đó sáng ngày 5/4, Đoan (là bạn của Như) điện thoại rủ nhau đi đến KDL Đại Nam (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) chơi. Đến khoảng 9h cùng ngày, Đoan đi cùng 2 thanh niên trên chiếc taxi đến khu chợ Đồng Xoài và đón Như rồi lái xe chở thẳng qua cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), sau đó vượt biên giới sang Campuchia. Đến nơi chúng tách cả 2 không cho gặp mặt và từ đó Như không biết Đoan đi đâu.

Riêng Như, chúng buộc gọi điện về cho gia đình bắt đem 60 triệu đồng đến chuộc vào tối ngày 6/4, gia đình Như đã thực hiện để đưa Như về.

Bà Phạm Thị Đ. (mẹ của Đoan) đã trình báo CQĐT Công an huyện Đồng Phú về việc con mình bị bắt cóc đòi tiền chuộc.

Bà Đ. cho biết: Chiều ngày 5.4, bà nhận được điện thoại của con gái từ số máy lạ với lời kêu cứu thảm thiết “Mẹ ơi cứu con với, con đang bị giam giữ ở Campuchia”. Khi chưa kịp hỏi chuyện với con thì từ đầu máy bên kia một người đàn ông giằng lấy lớn giọng: “Con gái bà sang Campuchia mượn tiền chúng tôi chơi bạc, bà phải đưa 66 triệu đồng nếu muốn chuộc con về”.

Tuy nhiên chỉ qua ngày hôm sau, gia đình bà Đ. tiếp tục nhận được yêu cầu “trả số nợ” lên đến 4000USD (hơn 80 triệu đồng) để chuộc con đang bị chúng giam giữ gần cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).

Theo Kiến Thức
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...