Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:09 AM (GMT+7)

Bắt dàn xe khủng chở gỗ quá tải "cày nát" QL7

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 08/04/2015 20:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8.4, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Nghệ An và các cơ quan chức năng đã dẫn giải 10 chiếc xe Lào chở gỗ khủng quá tải từ Lào về Việt Nam theo quốc lộ 7, về huyện Đô Lương để xử lý.

   
 bat dan xe khung cho go qua tai "cay nat" ql7 hinh anh 1
Các xe chở gỗ quá tải.
Chiều cùng ngày, ông Phan Huy Chương, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết: Thanh tra giao thông (TTGT) phối hợp cảnh sát giao thông (CSGT) vừa chặn bắt đoàn xe hơn 100 chiếc chở gỗ từ Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn, đi theo quốc lộ 7 về huyện Tương Dương và Con Cuông.

Trong quá trình mai phục, lực lượng TTGT đã chặn bắt được 2 xe đầu kéo chở gỗ quá tải từ 75-100%, riêng CSGT thì chặn bắt được 8 xe và đang di lý về huyện Đô Lương để xử lý.

Cũng theo lực lượng TTGT, khi chặn bắt được một số xe thì đoàn xe gần 100 chiếc chạy trốn vào các bãi gỗ thuộc huyện Tương Dương và Con Cuông, khiến việc xử lý khó khăn.

“Chúng tôi phải tăng cường thêm người chốt chặn, đồng thời ghi hình lại các xe đậu trong bãi để có cơ sở xử lý. Yêu cầu bắt buộc các xe này muốn ra đường phải hạ tải ngay tại chỗ, chở đúng tải mới được lưu thông” - ông Chương nói.

Trước đó, vào 10h đêm 7.4, sau khi nhận được tin báo của người dân có đoàn xe Lào đang chở gỗ từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Nậm Cắn (huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) theo quốc lộ 7 về xuôi, có nhiều xe nghi quá tải. Khi đến địa bàn huyện Tương Dương thì bị Công an huyện này yêu cầu dừng kiểm tra, tuy nhiên các tài xế đoàn xe này đã không hợp tác, không chấp hành.

Sau khi nhận được lệnh của Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đội CSGT 1-7 (Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) đã cử một tổ công tác lên phối hợp cùng Công huyện Tương Dương để xử lý vụ việc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...