Thứ Hai, ngày 20/08/2018 15:31 PM (GMT+7)

Bắt được cá trê bạch tạng siêu khủng, dài hơn 2m

author Thứ Ba, ngày 02/08/2011 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông có tên Chris, 35 tuổi, người Anh đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới sau khi bắt được con cá trê bạch tạng có trọng lượng lên tới 88,2 kg và dài 2,4m tại sông Ebro, gần Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

   

Anh Chris Grimmer được ghi nhận trong sách kỷ lục thế giới như một người câu cá gan dạ và dũng cảm bởi cho đến nay, đây là một trong số những con cá trê lớn nhất thế giới mà con người từng bắt được và nó cũng là con cá trê bạch tạng lớn nhất từ trước tới nay được bắt bởi một thợ câu.

Anh Chris Grimmer và 2 người bạn nâng chú cá trê khồng lồ lên mặt nước để chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Dailymail

Tuy nhiên, Anh Chris cũng cho biết, anh phải nhờ tới sự giúp đỡ của hai người bạn câu khác nữa mới có thể nâng chú cá khồng lồ này lên trên mặt nước để chụp ảnh lưu niệm, rồi quyết định phóng sinh nó trở lại dòng sông một cách an toàn.

Bắt được cá đã khó, việc phóng sinh cá cũng vất vả không kém .

Sau đó, Chris và những người bạn đã ăn mừng chiến công của mình bằng rượu sâm banh ngay tại bờ sông.

Được biết, vào tháng 10 năm ngoái, một ngư dân tại Anh cũng đã từng bắt được con cá da trơn nặng 87kg ở vùng Wandsworth, phía nam London. Tuy nhiên, kỷ lục cá trê lớn nhất thế giới nặng tới 293kg do một người dân Thái Lan bắt được trên sông Mê Kông vào năm 2005 .

Trong năm 2003, loài cá da trơn khổng lồ sống trên sông Mê Kông đã được liệt kê vào danh sách những loài cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn thế giới sau khi các kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy số lượng loài cá này đã giảm đi ít nhất 80% kể từ năm 1990 cho tới thời điểm đó.

Số lượng cá da trơn đang giảm đi nghiêm trọng do nạn đánh bắt cá quá mức cho phép và con người cướp đi nơi trú ngụ của chúng.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do nạn đánh bắt quá mức và việc xây dựng các con đập trên sông Mê Kông làm cho loài cá khổng lồ này mất nơi trú ngụ và sinh sản.

Có lẽ, cũng chính vì nguyên nhân trên mà anh Chris Grimmer đã quyết định trả tự do cho chú cá khổng lồ.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc nhiều lãnh đạo UBND thành phố Vinh (tỉnh Nghệ...
Xóa tư cách phó tổng cục trưởng đối với ông Bùi Văn Thành; Doanh...
Với học bổng toàn phần xuất sắc giành được trị giá trên 58.000...