Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:37 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 22:07 PM (GMT+7)

Bắt được trâu dữ thứ 8, nhóm thợ săn thanh lý hợp đồng

Nhóm thợ săn tháo bẫy, thanh lý hợp đồng sau khi bắt được 8 con trâu dữ, trong khi 2 con thoát ra ngoài có dấu hiệu nhập đàn với trâu nhà.

   

 bat duoc trau du thu 8, nhom tho san thanh ly hop dong hinh anh 1

Con trâu thứ 8 bị sập bẫy. Ảnh: Hoàng Táo

Đến 13h chiều 24/9, con trâu dữ thứ 8 được nhóm thợ săn đưa về trụ sở UBND xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị). Con trâu nặng gần 4 tạ, bán đấu giá được 24 triệu đồng.

Vào chiều hôm trước, con trâu này dính bẫy nhưng xe ôtô vào đưa trâu ra khỏi rừng bị sa lầy. Sáng nay, nhà chức trách huy động thêm xe múc mới có thể kéo ôtô ra khỏi vũng lầy, đưa trâu ra khỏi rừng.

Hiện vẫn còn 2 con trâu, gồm một đực và một cái thoát ra ngoài. Ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho biết 2 con trâu này có dấu hiệu lại gần và nhập vào đàn trâu nhà.

Do 2 con trâu chưa bộc lộ nguy hiểm, cộng với việc đặt bẫy không khả thi nên chính quyền vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc xử lý 2 con trâu này.

Nhóm thợ săn đã tháo bớt một số bẫy trâu và xin thanh lý hợp đồng. “Xã kiểm tra lại số bẫy để đảm bảo tất cả bẫy được tháo mới thanh toán thù lao cho nhóm thợ”, ông Sơn nói.

Đầu tháng 8 vừa rồi, nhóm thợ săn 4 người được xã Cam Tuyền thuê đặt bẫy, bắt sống đàn trâu dữ 10 con, từng tấn công nhiều người dân, khiến một công nhân trọng thương.

Sau 2 tháng, nhóm thợ bắt được 8 con trâu, đấu giá được 152 triệu đồng. Trong đó, 7 con trâu bị xẻ thịt, một nghé con đang được thuần dưỡng. Nhóm thợ nhận thù lao 60% giá trị đàn trâu bắt được.

Huyện Cam Lộ cũng lên phương án dùng súng quân dụng bắn hạ nếu nhóm thợ không bắt được hết số trâu hoang hung dữ.

Theo Hoàng Táo (vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...