Thứ Năm, ngày 19/09/2019 14:04 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 12:46 PM (GMT+7)

Bắt GĐ và kế toán trưởng Cty du lịch cấu kết với Lê Tấn Hùng SAGRI

Sáng nay (24/8), Cơ quan điều tra Bộ Công an đang thực hiện việc khám xét và bắt tạm giam ông Đoàn Quang Hồi - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV lữ hành Hòa Bình Quốc Tế (PIT Travel - 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận, TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Nguyên - Kế toán trưởng.

   

Theo đó, ông Hồi và bà Nguyên bị bắt vì liên quan đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI). Hai người này cấu kết với ông Lê Tấn Hùng - nguyên Tổng Giám đốc SAGRI lập 4 hợp đồng du lịch khống.

 bat gd va ke toan truong cty du lich cau ket voi le tan hung sagri hinh anh 1

Cơ quan điều tra Bộ Công an đang thực hiện việc khám xét công ty du lịch cấu kết với ông Lê Tấn Hùng.

Năm 2016, ông Lê Tấn Hùng ký 10 hợp đồng tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13,3 tỷ đồng với Công ty PIT Travel và Công ty CP Du lịch Thanh niên xung phong.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định có có 22 người không tham gia chuyến đi. Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM cũng khẳng định, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.

Trước đó, Thanh tra TP.HCM kết luận, Sagri không thực hiện các chuyến đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, nhưng vẫn thanh toán toàn bộ chi phí cho 2 công ty du lịch với tổng số tiền hơn 13,3 tỷ đồng là vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc kế toán.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Tấn Hùng cũng bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Theo Nguyễn Lánh (BVPL)
Xem bình luận
PTI chỉ là số nhỏ
Bình luận có 0 phản hồi
Mở rộng vụ án rồi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng xã hội ngày...
Chị N.T.H.N., SN 1991, quê tỉnh An Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương...
Sáng nay (18/9), Toà án Nhân dân tỉnh Hà Giang mở phiên xét xử sơ...