Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:34 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/01/2020 21:12 PM (GMT+7)

Bắt giữ các đối tượng gây rối ở xã Đồng Tâm khiến 3 công an hy sinh

Nói về vụ việc ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công lực lượng chức năng ở xã Đồng Tâm, huyên Mỹ Đức, TP.Hà Nội, cơ quan công an cho biết, cơ bản nhóm đối tượng chống đối đã bị bắt giữ hết.

   

Sau hơn 1 tuần các đối tượng nhiều lần gây rối, sáng nay (9/1) khi các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu tại khu vực thi công tường rào, mặc dù đã phát loa tuyên truyền nhưng các đối tượng này vẫn manh động: Ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công lực lượng chức năng. Kế hoạch tấn công và hung khí được các đối tượng khai đã chuẩn bị từ trước đó.

Sự manh động, hung hãn của các đối tượng đã khiến 3 công an bị hy sinh do bị tấn công bằng bom xăng. Tại hiện trường đã thu giữ 8 quả lưu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ.

 bat giu cac doi tuong gay roi o xa dong tam khien 3 cong an hy sinh hinh anh 1

Người dân dựng lều lán ở khu vực đất quân đội đang xây dựng tường rào.

Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội - cho biết: "Khi các cơ quan chức năng vào cổng làng là các đối tượng tấn công ngay, rất manh động ném 2 quả lựu đạn, bom xăng".

Cơ quan công an xác định, các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này chính là những đối tượng vẫn thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây.

Cơ quan công an cho biết, cơ bản nhóm đối tượng chống đối đã bị bắt giữ hết.

Hiện các lực lượng làm nhiệm vụ đã làm chủ toàn bộ tình hình, bảo vệ các mục tiêu, đảm bảo an toàn sức khoẻ tính mạng cho nhân dân và việc thi công tường rào sân bay Miếu Môn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

 bat giu cac doi tuong gay roi o xa dong tam khien 3 cong an hy sinh hinh anh 2

 bat giu cac doi tuong gay roi o xa dong tam khien 3 cong an hy sinh hinh anh 3

Đất khu đồng Sênh được quây bằng thép gai. Cảnh sát cắm chốt tại tất cả các lối ra vào thôn Hoành (xã Đồng Tâm). Người dân địa phương vẫn có thể ra vào. Nguồn: Zing

Theo PV (VTV.vn)
Xem bình luận
Phải trừng trị nghiêm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi làm đồng trở về, ông bà nội phát hiện hai cháu tử vong thương...
UBND quận Gò Vấp đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác và chức vụ...
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay chở 136 hành...