Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:19 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/12/2014 17:33 PM (GMT+7)

Bắt giữ tài xế taxi Uber bị cáo buộc cưỡng hiếp nữ hành khách

Một tài xế taxi Uber đã bị bắt giữ tại TP.Mathura, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) vì bị cáo buộc cưỡng hiếp một nữ hành khách tối 5.12 tại thủ đô New Delhi.

   
Người bị bắt giữ hôm 7.12 được xác định là Shiv Kumar Yadav, 32 tuổi, tài xế taxi Uber bị cáo buộc cưỡng hiếp một hành khách của mình.

Nạn nhân 27 tuổi, một nhân viên công ty tài chính cho biết, cô đã gọi taxi thông qua ứng dụng Uber ở TP.Gurgaon gần New Delhi sau khi ăn tối cùng những người bạn lúc 19h (giờ địa phương). Sau khi lên taxi, cô ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy thì thấy chiếc xe đậu ở một nơi hẻo lánh.

Sau đó, tài xế taxi đã khóa cửa xe và cưỡng hiếp cô. Thực hiện hành vi tội ác xong, gã tài xế đã thả cô xuống gần nhà ở phía Bắc thủ đô New Delhi và không quên đe dọa giết nạn nhân nếu cô nói việc này cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, nạn nhân ngay sau đó đã kịp chụp hình biển số xe taxi và gọi báo cảnh sát.
 
 bat giu tai xe taxi uber bi cao buoc cuong hiep nu hanh khach hinh anh 1
Chiếc xe đã chở nữ hành khách tối 5.12. Ảnh: NDTV

Kết quả giám định y tế cho thấy nữ hành khách nói trên đã bị cưỡng hiếp. Trước vụ việc trên, đại diện Công ty Uber cho biết: “Chúng nghĩ rằng đây là tội ác khủng khiếp và chúng tôi đang làm việc với cảnh sát phục vụ cho quá trình điều tra. Chúng tôi sẽ hết lòng hỗ trợ họ trong khả năng của mình. Chúng tôi cũng ngay lập tức đình chỉ tài khoản của tài xế taxi này sau vụ việc nói trên”.

Uber là một dịch vụ giúp những người có phương tiện rảnh rỗi kết nối trực tiếp với người có nhu cầu đi lại thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Thông thường khi tài xế được gọi để chở khách thông qua Uber, thì vị khách này sẽ nhìn thấy hình ảnh cùng với số điện thoại của tài xế trong quá trình xe chạy trên đường. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tài xế taxi nói trên đã không dùng tên thật để đăng ký tham gia dịch vụ. Thậm chí, tài xế này cũng tắt luôn điện thoại để không ai có thể tìm ra vị trí của mình.
Theo (Theo Người lao động/NDTV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...