Thứ Ba, ngày 11/12/2018 16:42 PM (GMT+7)

Bắt khẩn cấp thêm một kiểm lâm liên quan vụ xe gỗ lật

author Thứ Hai, ngày 12/12/2011 19:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Liên quan đến vụ xe chở gỗ lậu bị lật, chiều 12.12, cảnh sát Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Phan Sỹ Tuấn - Trạm trưởng kiểm lâm Nga My. Trước đó, hai kiểm lâm khác cũng đã bị bắt.

   

Chiều 12.12, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, ông Phan Sỹ Tuấn - Trạm trưởng trạm kiểm lâm Nga My, thuộc Hạt kiểm lâm Pù Huống đã bị bắt khẩn cấp vào lúc 15h30 cùng ngày.

 bat khan cap them mot kiem lam lien quan vu xe go lat hinh anh 1
Hiện trường xe chở gỗ bị lật. Từ vụ tai nạn này, ba kiểm lâm đã bị bắt do có những vi phạm về bảo vệ rừng.

Ông Phan Sỹ Tuấn, 31 tuổi, từng làm Trạm trưởng bảo vệ rừng tại huyện Quỳ Hợp và Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Theo bản tường trình của Trạm trưởng Đào Công Thắng - người ngồi trên xe gỗ lậu, đã bị bắt, khi Thắng và thuộc cấp là Nguyễn Kim Hùng có mặt tại địa điểm bốc gỗ ở xã Xiêng My thì có một ô tô 4 chỗ chở Phan Sỹ Tuấn và hai nhân viên dưới quyền đợi sẵn ở đó. Bốc gỗ xong, Tuấn và hai nhân viên đi xe 4 chỗ về trước còn Thắng và Hùng ngồi trên cabin để áp tải xe gỗ về sau.

Khi chiếc xe bị lật tại đỉnh dốc đèo Pù Huột, chiếc xe 4 chỗ chở Phan Sỹ Tuấn chạy tới đưa kiểm lâm Thắng và Hùng đi cấp cứu trong đêm, để mặc những phu gỗ chết và bị thương nằm trong đống gỗ của chiếc xe bị lật.

Như vậy, liên quan đến vụ việc xe chở gỗ lậu, có 3 kiểm lâm đã bị bắt giam.

Trước đó, chiều 11.12, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Nghệ An cho biết, đã ra lệnh bắt lệnh bắt giam Đào Công Thắng - Trạm trưởng trạm Kiểm lâm Trung tâm, trực thuộc Hạt Kiểm lâm Pù Huống và Nguyễn Kim Hùng, 26 tuổi, kiểm lâm viên vì liên quan đến vụ chở gỗ lậu làm lật xe chết và bị thương 16 người ở xã Bình Chuẩn huyện Con Cuông.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...