Thứ Hai, ngày 19/02/2018 05:08 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/09/2017 16:29 PM (GMT+7)

Bật máy phát điện khi ngủ, cả gia đình 5 người nhập viện nguy kịch

Mất điện trong mùa bão, một gia đình 5 người ở Quảng Bình đã bật máy phát điện, đóng kín cửa rồi đi ngủ dẫn đến bị ngạt khí CO nguy hiểm đến tính mạng.

   

Ngày 19.9, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận và cấp cứu được 5 bệnh nhân trong một gia đình bị ngạt khí CO nguy hiểm đến tính mạng.

Nạn nhân, gồm: bà Nguyễn Thị Hạnh (58 tuổi), chị Hồ Thị Phúc (31 tuổi), chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (26 tuổi), cháu Phạm Diệu Linh (8 tuổi) và Phạm Thái Phong (3 tuổi) trú tại thôn Nội Hải (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch).

 bat may phat dien khi ngu, ca gia dinh 5 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 1

 bat may phat dien khi ngu, ca gia dinh 5 nguoi nhap vien nguy kich hinh anh 1

Các y bác sĩ tích cực điều trị cho một trong 5 bệnh nhân.

Trước đó, Quảng Bình mất điện trong diện rộng do bão số 10 gây ra, gia đình bà Hạnh đã mua máy phát điện về sử dụng. Tuy nhiên, không biết cách sử dụng bà đã đóng kín cửa và bật máy phát cùng lúc để đi ngủ khiến cả gia đình 5 người bị ngạt khí CO.

Bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, cho biết những trường hợp ngạt khí CO gây ra tử vong rất cao.

"Do đó, khi tiếp nhận những trường hợp bị ngạt khí CO này, chúng tôi đã lường trước những tình huống xấu có thể xảy ra với bệnh nhân nên đã huy động toàn bộ nhân lực chuyên môn từ các khoa phòng, điều trị tích cực cho người bệnh, đến nay chưa có trường hợp nào tử vong, 5 bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch", bác sĩ Tùng cho hay.

Theo M.Tuấn (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...