Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:13 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 05/12/2013 20:13 PM (GMT+7)

Bất ngờ chuyện "người rừng" Hồ Văn Lang thích có vợ

Sự kiện: Kiến trúc Việt

Khi nghe anh Hồ Văn Tri, ở thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, em ruột mình hỏi có thích lấy vợ không, thì "người rừng" Hồ Văn Lang (sinh 1968) cười toét miệng và gật đầu cái rụp.

   

Anh Lang đang hái cau giúp hàng xóm để chuẩn bị làm đám cưới

Trưa 5.12, khi chúng tôi tìm đến nhà cũng là lúc "người rừng" Lang đang ở sau vườn của một nhà gần đó để giúp họ hái cau chuẩn bị cho đám cưới. Sau gần 4 tháng kể từ khi được đưa từ rừng sâu về với cộng đồng cùng với người cha là Hồ Văn Thanh vào đầu tháng 8 vừa qua, đến nay anh Lang đã hòa nhập khá tốt với cuộc sống mới.

Ông Thanh vẫn không nói chuyện với người lạ
Ông Thanh vẫn không nói chuyện với người lạ

Không chỉ biết xem ti vi, xem giờ bằng đồng hồ điện tử đeo tay, theo người thân lên rẫy đi trồng cây, thu hoạch lúa..."người rừng" Lang còn trò chuyện với mọi người và giúp đỡ bà con trong làng khi họ nhờ.

Đặc biệt hơn, anh Lang còn nói được một ít tiếng Kinh đơn giản. Theo đó, anh Lang đã có thể tự cầm tiền đến quán tạp hóa để mua một số nhu yếu phẩm như: mì tôm, thuốc lá... Tuy nhiên điều làm người thân và bà con ở gần bất ngờ nhất đó là chuyện "người rừng" Lang thích có vợ.

Bữa cơm của gia đình ông Thanh
Bữa cơm của gia đình ông Thanh

Một số người dân ở gần kể: Cách đây vài tuần, trong lúc ngồi trò chuyện, mấy thanh niên trong làng bất ngờ hỏi "có thích cưới vợ không" thì anh Lang liền nhoẻn miệng cười và gật đầu.

Anh Tri còn cho biết thêm: Mấy hôm trước khi nghe hỏi có nhớ và muốn vào lại rừng sống như trước không, thì Lang xua tay rồi nói "Trong đó buồn; còn quần áo, dao gùi...đem hết về rồi vào trong đó làm sao mà ra rẫy trồng lúa, nấu ăn".

Ngược lại với con, tuy hiện ông Hồ Văn Thanh không còn cáu gắt và tỏ thái lạnh lùng với người lạ như lúc mới được đưa về nhưng trừ đứa con trai út là anh Tri, ông Thanh gần như không nói chuyện với bất kỳ người nào khác.

Ông Thanh và 2 con trai cùng con dâu của mình.
Ông Thanh và 2 con trai cùng con dâu của mình.

Như báo Dân Việt đã đưa tin, do ám ảnh bởi những biến cố của gia đình nên hơn 40 năm trước, ông Thanh đã ôm một trong số những người con trai của mình là anh Lang vào sống biệt lập trong rừng sâu.

Theo Công Xuân (Công Xuân)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...