Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:23 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 10:49 AM (GMT+7)

Bắt nguyên Giám đốc HD Bank chi nhánh Thăng Long

Sau khi thực hiện hành vi làm giả mạo giấy tờ, Lê Quý Hiển đã bỏ trốn và bị bắt sau hơn 1 năm truy nã.

   
Ngày 23.1, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an Hà Nội) cho biết đã bắt đối tượng Lê Quý Hiển (SN 1977, trú tại Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội; nguyên Giám đốc chi nhánh Thăng Long của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà TP.Hồ Chí Minh (HD Bank) về hành vi "Giả mạo trong công tác" (Điều 284, Bộ luật Hình sự).

Đối tượng Lê Quý Hiển.
Đối tượng Lê Quý Hiển.

Theo thông tin từ công an, năm 2010, Lê Quý Hiển được Ngân hàng HD Bank tuyển dụng và giữ chức Giám đốc chi nhánh Thăng Long. Từ tháng 12.2011 đến tháng 3.2012, lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, Hiển đã ký phát hành hàng chục chứng thư bảo lãnh thanh toán giả với giá trị bảo lãnh hàng trăm tỷ đồng. Việc làm này đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của các doanh nghiệp bảo lãnh và hoạt động kinh doanh ngân hàng.

Khi hành vi của bị lộ, Hiển bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Tháng 9.2012, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Lê Quý Hiển về hành vi trên.

Qua công tác trinh sát giữa tháng 1.2014, Phòng PC52 phát hiện Hiển đang lẩn trốn tại Hải Phòng. Ngay lập tức, một tổ công tác đã có mặt để phối hợp với Công an TP.Hải Phòng tiến hành bắt giữ.

Ngay sau đó, Lê Quý Hiển đã được cơ quan công an di lý về Hà Nội bàn giao Cơ quan An ninh điều tra để tiếp tục điều tra.
Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...