Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 08:19 AM (GMT+7)

Bắt nóng kẻ trốn truy nã 14 năm

Sau 14 năm lẩn trốn các nơi như TP.HCM, Nha Trang, Huế, ngày 4.12, bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC52 xác định Dỡ đang có mặt tại Đà Nẵng và trốn trong một nhà trọ ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) nên đã tiến hành bắt gọn.

   
Ngày 5.12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an TP.Đà Nẵng) đã tiến hành bàn giao đối tượng trốn nã Nguyễn Dỡ (54 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) cho Công an quận Thanh Khê để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” 14 năm về trước.

Quyết định truy nã đối tượng Dỡ của cơ quan công an.
Quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Dỡ của cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, khoảng giữa năm 1999, Dỡ đến điểm cho thuê ôtô của một người quen trên đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) để thuê xe sử dụng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, Dỡ lại mang chiếc xe trên đem thế chấp cho một tiệm cầm đồ lấy 50 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Cơ quan điều tra Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Dỡ tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Hồ sơ sau đó chuyển sang PC52 thụ lý.

Sau 14 năm lẩn trốn các nơi như TP.HCM, Nha Trang, Huế, ngày 4.12, bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC52 xác định Dỡ đang có mặt tại Đà Nẵng và trốn trong một nhà trọ ở phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) nên đã tổ chức lực lượng tiến hành bắt gọn.

Được biết, Dỡ từng đi tù 6 năm về tội “Trộm cắp”. Vừa ra tù chưa được bao lâu thì gây nên vụ án trên.
Theo Nguyễn Lánh (Nguyễn Lánh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...