Thứ Ba, ngày 20/03/2018 11:37 AM (GMT+7)

Bắt quả tang công nghệ chế biến đường cát bằng... axít photphoric

author Phương Nam/Pháp luật TP.HCM Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 19:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc 10h30 ngày 17.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất của bà Lý Lệ Châu (52 tuổi, ngụ phường Đức Long, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) và bắt quả tang cơ sở này đang sản xuất đường có màu vàng bằng hóa chất độc hại.

   

Lực lượng chức năng đã thu giữ 150kg đường vàng thành phẩm, một thùng nhựa có chứa 18kg axít photphoric và hóa chất nghi phẩm màu vàng.

 bat qua tang cong nghe che bien duong cat bang... axit photphoric hinh anh 1

 bat qua tang cong nghe che bien duong cat bang... axit photphoric hinh anh 2

Cơ sở chế biến đường bị bắt quả tang.

Theo đó khi chế biến, cơ sở này trộn đường cát trắng cùng với axít photphoric, nước và hóa chất màu vàng để làm thành đường cát có màu vàng óng ánh rất đẹp rồi đưa đi tiêu thụ. Axít photphoric là hóa chất công nghiệp chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm. Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm có hóa chất này sẽ vô cùng độc hại.

Bà Châu khai nhận ban đầu với cơ quan chức năng đã mua đường cát trắng với giá 13.000 đồng/kg, trộn theo quy trình trên rồi đem đi tiêu thụ ở các quán cafe, quán ăn,... với giá 15.500 đồng/kg.

Được biết, ngoài cơ sở sản xuất không giấy phép tại KP6, phường Đức Long, Phan Thiết mà lực lượng chức năng đã phát hiện, bà Châu còn có 1 sạp kinh doanh đậu đường tại chợ Phan Thiết. Sạp của bà Châu cũng có bán loại đường vàng này cho người dân.

Xem bình luận
Không cần phải phạt gì hết. Chỉ cần bắt ăn hết chỗ đường đó là được. Ăn không được thì cho thêm vài...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Chỉ có 6 giờ để đưa quả tim khỏi ngực người hiến ở Hà Nội mang về...
Thi thể người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương (tự tử bất chấp...