Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 19:19 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/11/2016 15:27 PM (GMT+7)

Bắt quả tang khách Trung Quốc ăn cắp trên chuyến bay TP HCM-Hà Nội

Sáng nay 8.11, một nam hành khách Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang ăn cắp trên chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines từ TP HCM đi Hà Nội.

   

 bat qua tang khach trung quoc an cap tren chuyen bay tp hcm-ha noi hinh anh 1

Hộ chiếu của hành khách Li Jun

Nguồn tin của Báo Người Lao Động hôm nay 8.11 cho biết lúc 10 giờ 25, cơ quan chức năng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa tạm giữ một hành khách người Trung Quốc có hành vi ăn cắp tài sản trên máy bay.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN278 có lịch trình khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội lúc 10 giờ sáng nay 8.11. Khi đón khách lên máy bay, tổ tiếp viên tiến hành các thủ tục chuẩn bị để sẵn sàng khởi hành thì một nam hành khách ngồi ghế 19C có dấu hiệu khả nghi khi đi quanh khoang hành khách, ngó nghiêng và dừng lại ở gần hàng ghế số 18-19 rồi lấy một túi hành lý trên giá để đồ xuống lục lọi.

 bat qua tang khach trung quoc an cap tren chuyen bay tp hcm-ha noi hinh anh 2

Cơ quan chức năng sân bay Tân Sơn Nhất làm các thủ tục tạm giữ hành khách Li Jun ăn cắp trên chuyến bay VN 278 - Ảnh: Ngọc Bảo

Những hành khách gần đó đã để ý theo dõi và bắt quả tang khách có số ghế 19C đang lục đồ của người khác, báo cho tổ tiếp viên biết. Tiếp viên trưởng đã báo cáo sự việc cho người chỉ huy máy bay là cơ trưởng. Sau đó, cơ trưởng Bùi Xuân Hùng đã thông báo cho Trung tâm khai thác Tân Sơn Nhất, lực lượng an ninh hàng không và các bên liên quan tiến hành lập biên bản và bắt giữ khách vi phạm. Biên bản được lập với sự chứng kiến của hành khách có ghế ngồi số 18D, người bị kẻ đạo chích lục đồ và người làm chứng khác là một cán bộ công an cũng là hành khách đi trên máy bay.

Danh tính kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Li Jun, sinh năm 1965, quốc tịch Trung Quốc. Hành khách này đã bị Vietnam Airlines cắt bay, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

 bat qua tang khach trung quoc an cap tren chuyen bay tp hcm-ha noi hinh anh 3

Hộ chiếu hành khách Dong Jiayin

Trước đó, ngày 1.11, nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã trục xuất ông Dong Jiayn, 36 tuổi, người Trung Quốc vì đã có hành vi ăn cắp trên chuyến bay từ Hongkong đến TP HCM. Sau đó, vài ngày, sân bay quốc tế Đà Nẵng lại phát hiện 1 hành khách Trung Quốc ăn cắp trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Theo T.Hà (Người Lao Động)
Xem bình luận
Luôn cảnh giác với loại này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...