Thứ Ba, ngày 17/07/2018 22:46 PM (GMT+7)

Bắt tại trận hành khách đi máy bay từ Đức về “ôm” theo súng

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 01/07/2014 22:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (1.7), thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép súng (loại súng hơi) qua đường hàng không.

   

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục hải quan cho hành khách nhập cảnh trên chuyến bay ký hiệu VN 36 đường bay từ Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) - Nội Bài vào ngày 25.6, lực lượng hải quan Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện trong hành lý của hành khách Trần Tất Thảo (34 tuổi, hộ chiếu số B5185695) có nhiều nghi vấn nên kiểm tra thực tế.

 bat tai tran hanh khach di may bay tu duc ve “om” theo sung hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện bên trong hành lý của Thảo có một lượng lớn súng (súng hơi) được tháo rời, gồm 11 báng súng và 13 nòng súng.

Ngay sau đó, số súng này đã bị lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ, niêm phong vì Thảo đã không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cũng cho biết, ngoài vụ vận chuyển súng nêu trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cũng đang tạm giữ, niêm phong và tiến hành trưng cầu giám định một số lượng lớn xương động vật nghi là xương hổ. Số xương này được lực lượng hải quan Nội Bài phát hiện trong hành lý của hành khách có tên Hoàng Quốc Cường (34 tuổi, số hộ chiếu B8909086).

Trước đó, ngày 22.6, trong quá trình làm thủ tục hải quan cho hành khách trên chuyến bay từ Moscow (Nga) về Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện hành lý của hành khách Cường có 3 bọc quấn bilon màu vàng có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tổ chức kiểm tra và phát hiện bên trong là xương động vật tươi sống nghi là xương hổ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...