Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:27 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 13:10 PM (GMT+7)

Bắt tạm giam nguyên giám đốc công ty xây cầu treo Chu Va 6

Nguyên Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Ký Hoa Nguyễn Văn Ký và cán bộ kỹ thuật Ban quản lý dự án huyện Tam Đường đã bị bắt tạm giam liên quan đến vụ lật cầu treo Chu Va 6.

   
 bat tam giam nguyen giam doc cong ty xay cau treo chu va 6 hinh anh 1
Cầu treo Chu Va 6 bị lật khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Ngày 10.5, tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Nguyễn Văn Ký (SN 1979, trú tại bản Đông Phong, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, Lai Châu) và Bùi Hải Sơn (SN 1981, trú tại tổ 5, phường Tân Phong, TP Lai Châu, Lai Châu). Hai bị can bị khởi tổ để điều tra hành vi “Vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, quy định” (Theo Điều 229 Bộ luật Hình sự).

Vụ việc sập cầu Chu Va 6 ngày 24.2, khiến 8 người thiệt mạng và 38 người bị thương. Nguyên nhân của vụ sập cầu ban đầu được xác định là do đứt ốc neo tăng-đơ khiến cho cây cầu bị lật nghiêng sang một bên, toàn bộ số người trên cầu bị rơi xuống suối.

Sau quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ngày 29.4, Công an tỉnh Lai Châu đã công bố Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm những quy định xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại cầu treo Chu va 6.

Theo Đại tá Lê Văn Bảy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết, sau khi khởi tố vụ án hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã tiếp tục điều tra, xác định các tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp đến sự cố này, làm rõ cụ thể về tổ chức và cá nhân liên quan đến vụ án để tiếp tục khởi tố bị can đối với những người liên quan trực tiếp đến vụ án.

Theo công an, Nguyễn Văn Ký - nguyên là Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Ký Hoa, đã cử người không đủ năng lực, điều kiện để giám sát thi công công trình cầu treo Chu Va 6, quá trình xây dựng không theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, đưa vật liệu xây dựng không bảo đảm tiêu chuẩn vào công trình.

Cũng theo nguồn tin này, Bùi Hải Sơn là Cán bộ kỹ thuật Ban quản lý dự án huyện Tam Đường, đã không làm hết trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ giám sát kỹ thuật xây dựng cầu treo Chu Va 6, không phát hiện được nhà thầu lắp đặt thiết bị tăng-đơ không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật.
Theo Thắng Quang (Thắng Quang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...