Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:21 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 21:51 PM (GMT+7)

"Bầu" Đệ mắng Giám đốc Sở TTTT Thanh Hoá trong buổi họp báo

Trong buổi họp báo của UBND tỉnh Thanh Hóa về các vấn đề kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, "bầu" Đệ đã cướp diễn đàn và mắng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Thanh Hóa là "đừng có hỗn".

   

Chiều 5.8, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2016 và một số vấn đề gây nóng dư luận xã hội thời gian qua.

Đáng chú ý nhất trong buổi họp báo là nội dung liên quan đến vụ “tố nhau” giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Đệ làm Chủ tịch (hay còn gọi là “bầu” Đệ) mà báo chí đã phản ánh.

 "bau" de mang giam doc so tttt thanh hoa trong buoi hop bao hinh anh 1

Buổi họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội của UBND tỉnh Thanh Hóa chiều hôm qua.

Theo báo cáo tóm tắt vụ việc và trong các văn bản gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, DN tư nhân Huy Lâm và HHDN tỉnh có phản ánh về việc Sở Xây dựng Thanh Hóa chậm thẩm định hồ sơ Dự án Khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi xã Kim Tân (huyện Thạch Thành).

DN Huy Lâm và HHDN cho rằng, thời điểm Sở Xây dựng tổ chức thanh tra đột xuất, lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng sau khi doanh nghiệp này có báo cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh là hành động không bình thường. Thậm chí, DN Huy Lâm cho rằng, việc tổ chức thanh tra của Sở Xây dựng là mục đích để “trả đũa”.

Kết quả xác minh quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại Sở Xây dựng, UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời hạn giải quyết ghi trên các phiếu giao nhận hồ sơ hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Việc thanh tra, kiểm tra do Sở Xây dựng thực hiện theo phản ánh của DN Huy Lâm và HHDN thực tế là kiểm tra về trật tự xây dựng.

Trong văn bản gửi báo chí, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đưa ra kết luận, quá trình giải quyết thủ tục hành chính của DN Huy Lâm chậm là DN này chưa hiểu đúng quy trình, thủ tục xây dựng; chất lượng tư vấn thấp nên phải chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng theo kế hoạch và đột xuất là công tác thường xuyên đối với chính quyền các cấp, các lực lượng thanh tra xây dựng và được thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt. Cho nên, UBND tỉnh đưa ra kết luận, “việc DN Huy Lâm và HHDN tỉnh cho rằng Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng là hành vi trả đũa doanh nghiệp là không đúng”.

Liên quan đến HHDN, UBND tỉnh cho rằng, HHDN tỉnh có khuyết điểm khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên, mặc dù chưa tiến hành kiểm chứng, xác minh hoặc phối hợp với cơ quan chức năng để xác định sự việc đó đúng sai như thế nào mà đã thực hiện ngay việc phát hành văn bản phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ để gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều cơ quan Trung ương và các cơ quan báo chí đã làm cho dư luận hiểu sai sự thật, ảnh hưởng tới uy tín Sở Xây dựng, đặc biệt ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

 "bau" de mang giam doc so tttt thanh hoa trong buoi hop bao hinh anh 2

Hội trường nóng khi "bầu" Đệ "cướp" diễn đàn để phát biểu ý kiến.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu HHDN tỉnh có văn bản nhận lỗi và báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan, tổ chức mà hiệp hội đã gửi các văn bản. Căn cứ các nội dung kết luận trong báo cáo xác minh đã chỉ ra, căn cứ quy định của Điều lệ HHDN tỉnh và quy định của pháp luật, Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ban thường trực HHDN tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch hiệp hội và tập thể, cá nhân có liên quan…

Buổi họp báo của UBND tỉnh Thanh Hóa hôm qua được xem là khá nóng khi có rất nhiều cơ quan báo chí tham dự. Trong khi nhiều câu hỏi của các phóng viên chưa được đại diện UBND tỉnh và cơ quan chức năng giải đáp, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch HHDN tỉnh đã “cướp” diễn đàn để phát biểu ý kiến.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người chủ trì buổi họp báo đã nhắc nhở ông Đệ, đây là buổi họp báo dành cho các cơ quan báo chí, nhưng ông Đệ vẫn cầm micro nói bằng được. Nhận thấy tình hình căng thẳng, ông Trần Duy Bình, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Thanh Hóa đứng dậy đề nghị ông Đệ tôn trọng chủ tọa, tôn trọng buổi họp báo thì ông Đệ quát: “Anh ngồi xuống, tôi đến đây là phải được phát biểu, không đến lượt anh nói, đừng có hỗn".

 "bau" de mang giam doc so tttt thanh hoa trong buoi hop bao hinh anh 3

"Bầu" Đệ nói Giám đốc Sở TTTT "đừng có hỗn".

Ngay sau những lời lẽ hùng hồn trên, không ít người tham dự tại buổi họp báo tỏ ra không hài lòng, bởi với tư cách là một chủ DN lớn cũng như Chủ tịch HHDN tỉnh, nhưng ông Đệ tỏ ra rất thiếu tôn trọng buổi họp báo. Được biết, thời gian qua, nhiều công trình xây dựng của Tổng công ty cổ phần Hợp Lực (do ông Đệ làm chủ) và người nhà ông Đệ đã bị Sở Xây dựng “sờ gáy” và “phát giác” ra rất nhiều sai phạm.

Trong Văn bản số 412/BD-SNV ngày 28.7 của Sở Nội vụ Thanh Hóa, Sở này đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kiểm điểm, xem xét về trách nhiệm đai biểu Hội đồng nhân dân đối với ông Nguyễn Văn Đệ, đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, trong buổi họp báo hôm qua, một số nhà báo cũng đã đặt câu hỏi liên quan đến tư cách của "bầu" Đệ về những sai phạm của DN, cũng như tư cách đại biểu HĐND nhưng chưa nhận được trả lời từ phía đại diện UBND tỉnh.

Theo Phùng Bình (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận
Tiền là tiên là phật .....cái đà danh vọng
Bình luận có 0 phản hồi
vì sao lại thế? con giun xéo mãi cũng quằn. chèn ép người ta lắm thì người ta bức xúc thôi. tư nhiên...
Bình luận có 0 phản hồi
bàn tay che khuất mặt trời. có cố gắng thì ông vẫn là người thiệt thòi thôi ông đệ ơi!
Bình luận có 0 phản hồi
Co tien muon lam ji thi lam co coi ai ra cai ji dau
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù mới có chủ trương của tỉnh chấp thuận cho đầu tư, chưa có bất kỳ...
Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Đang ở bể bơi dành cho trẻ em, C bất ngờ đến bể bơi người lớn rồi...