Thứ Ba, ngày 20/03/2018 07:49 AM (GMT+7)

Bầu Đức đổi ý không bán 50% dự án Myanmar cho tỉ phú Singapore

author Một thế giới Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cho biết, Công ty này đã chấm dứt thỏa thuận hợp tác phát triển khu phức hợp tại Yangon, Myanmar với Tập đoàn bất động sản Rowsley Limited - Singapore của tỉ phú Peter Lim.

   

Theo bản công bố thông tin ngày 3.4 của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết, vào ngày 11.2.2015, HAGL đã thỏa thuận bán cho Tập đoàn Rowsley 50% cổ phần của CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (Hoang Anh Land) với giá trị khoảng 275 triệu USD. Thỏa thuận này bao gồm việc bán 20% cổ phần hiện hữu của công ty mẹ và 30% cổ phần phát hành mới. 

 bau duc doi y khong ban 50% du an myanmar cho ti phu singapore hinh anh 1

Bầu Đức đổi ý không bán 50% dự án Myanmar cho tỉ phú Singapore
Trong khi đó, Hoang Anh Land đang sở hữu 100% Công ty TNHH Hoàng Anh Myanmar - công ty sở hữu 100% dự án HAGL Myanmar Center tại Yangon, Myanmar cho nên điều này cũng đồng nghĩa với việc Rowsley sẽ sở hữu 50% của dự án HAGL Myanmar Center.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, phía Rowsley đề nghị HAGL nghiên cứu phương án để tập đoàn này đầu tư trực tiếp vào Hoang Anh Myanmar chứ không đầu tư gián tiếp thông qua việc sở hữu cổ phần Hoang Anh Land.
HAGL cho biết, hiện nay do thuế suất trên lợi nhuận chuyển nhượng vốn tại Myanmar đang ở mức quá cao (40%) nên công ty không thể đồng ý với Rowsley. Điều này cũng khiến cho thỏa thuận phải chấm dứt.
Bản công bố thông tin cũng nhấn mạnh công ty sẽ tiếp tục tìm các đối tác tiềm năng khác để kêu gọi hợp tác đầu tư vào dự án HAGL Myanmar Center theo phương pháp tối ưu nhất về thuế.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Thi thể người phụ nữ gieo mình xuống sông Hương (tự tử bất chấp...
Chỉ có 6 giờ để đưa quả tim khỏi ngực người hiến ở Hà Nội mang về...