Thứ Hai, ngày 22/01/2018 23:32 PM (GMT+7)

Bầu Kiên bị bắt, cổ phiếu ngân hàng được bán ra quyết liệt

author Thứ Ba, ngày 21/08/2012 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa thể đánh giá một cách chính xác mức độ liên quan giữa thông tin ông Kiên bị bắt giữ và những diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 21.8, song rõ ràng thị trường đã có hoạt động bán ra quyết liệt.

   

Chưa thể đánh giá một cách chính xác mức độ liên quan giữa thông tin ông Kiên bị bắt giữ và những diễn biến trên thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 21.8, song rõ ràng thị trường đã có hoạt động bán ra quyết liệt và trên hầu hết các cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Theo đánh giá, phản ứng của người bán trong sáng nay khó có thể là từ nhà đầu tư nhỏ lẻ.

 

Cụ thể, biến động của phiên sáng nay có thể chia làm 3 cung bậc tâm lý rất rõ ràng. Ban đầu là hoạt động cắt lỗ cực mạnh và kiên quyết của những người có thể đánh giá nhanh về mức độ trầm trọng của thông tin. Những người bán sớm còn có thể đạt được mức giá tương đối, dù cũng đã giảm rất mạnh so với hôm qua.

Tiếp đến là tình trạng hoảng loạn của hầu hết những người cầm cổ phiếu. Khối lượng cắt lỗ tăng lên và bây giờ thì giá nào không quan trọng bằng có chạy được hay không. Tính đám đông thể hiện rất rõ. Cuối cùng là tình cảnh chợ chiều khi người người xếp hàng bán sàn mà thanh khoản không có.

Đáng chú ý, trong phiên sáng nay, mã ACB khớp lệnh hơn 860 nghìn cổ phiếu, dư bán sàn tại mã này cuối phiên là gần 1,87 triệu đơn vị.

VN-Index chốt buổi sáng giảm 4,74%, VN30-Index giảm 4,86%. HNX-Index giảm 5,31% và HNX30-Index giảm 6,22%.

Theo một ước tính sơ bộ, tổng giá trị cổ phiếu bán giá sàn ở cả HNX và HSX cuối buổi sáng 21.8 là vào khoảng 531,3 tỷ đồng, và dù sao đây là một con số cũng không lớn so với thời điểm thị trường sôi động.

Theo Vneconomy
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc thu giá dịch vụ sử dụng đường dẫn với ôtô đưa đón khách ở các...
6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Lãnh đạo Sở NNPTNT Quảng Trị cho rằng, thông tin 57 người thuộc...