Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:02 AM (GMT+7)

Bầy “trâu điên” tấn công người ở Quảng Trị: Tỉnh chỉ đạo xử lý

authorNgọc Vũ Thứ Ba, ngày 12/07/2016 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.7, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định giao UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo các đơn vị và xã có liên quan xây dựng phương án kịp thời ngăn chặn, xử lý đàn trâu lạ tấn công người để ổn định sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

   

Như Dân Việt đã phản ánh, tại khu rừng tràm tiểu khu 605Đ, 607 của công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 (thuộc địa bàn xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ và xã Hải Thái, huyện Gio Linh) xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ khoảng 7-8 con.

Vào khoảng 17h chiều 9.5, khi anh Phan Doanh (SN 1982, trú thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Linh, Quảng Trị - công nhân Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9) đang di chuyển trên đường thì bất ngờ gặp đàn trâu hoang hung dữ chặn ngay trước mặt.

 bay “trau dien” tan cong nguoi o quang tri: tinh chi dao xu ly hinh anh 1

Anh Phan Doanh bị trâu húc thủng phổi, vỡ gan.

Hoảng sợ, anh Doanh vứt xe máy bỏ chạy vào vườn cây tràm để tìm nơi ẩn nấp như không thoát vì bị một con húc trúng người làm thủng phổi, vỡ gan. Ngày 17.5, đàn trâu hoang lại tiếp tục tấn công anh Lê Văn Tiến và anh Nguyễn Văn Quy (trú xã Cam Tuyền, Cam Lộ) nhưng hai anh này trèo lên cây trốn kịp thời nên thoát nạn.

Lo sợ cho tính mạng người dân, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 đã có văn bản gửi UBND các huyện Cam Lộ, Gio Linh thông báo việc xuất hiện đàn trâu hoang hung dữ; đồng thời xin cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nhằm ổn định an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.

Tiếp theo đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều văn bản liên quan nhưng đến nay đàn trâu vẫn chưa được xử lý.

 bay “trau dien” tan cong nguoi o quang tri: tinh chi dao xu ly hinh anh 2

Đàn trâu ở trong rừng cây, gặp người là tấn công.

Ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho rằng, có 3 phương án xử lý đàn trâu hoang. Một là xua đuổi, nhưng phương án này không ổn vì xua đuổi chỗ này đàn trâu lại đi nơi khác tấn công người.

Phương án bắn thuốc mê có vẻ khả thi nhưng chi phí khá cao, mỗi liều thuốc mê có giá trên 3 triệu đồng, còn phát sinh chi phí khác. Phương án thứ 3 là bắn chết đàn trâu bằng súng quân dụng, nhưng có vẻ phương án này cũng không ổn vì khi nghe súng nổ đàn trâu sẽ bỏ chạy nơi khác hoặc hung dữ hơn và tiếp tục tấn công người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...