Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 12:44 PM (GMT+7)

Bé 11 tuổi bị lũ cuốn vì cố cứu trâu

authorGia Phan – Bích Phương Thứ Năm, ngày 06/08/2015 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang chăn trâu, thấy một con trâu bị nước lũ cuốn đi, cậu bé Viên liền nhảy xuống để kéo trâu lại. Nhưng...

   

 be 11 tuoi bi lu cuon vi co cuu trau hinh anh 1

Khu vực suối nơi Viên mất tích

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 5.8, tại suối Sỉu, thôn Sửu, xã Phương Tiến (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Nạn nhân là em Nguyễn Công Viên, sinh năm 2004.

Gia đình nạn nhân cho biết, vào đầu giờ chiều cùng ngày, Viên dắt trâu xuống bờ suối chăn như mọi ngày. Đến khoảng 16h, có người đến báo là Viên đã mất tích.

Em Nguyễn Luân Khuyên, bạn cùng chăn trâu với Viên kể lại: “Lúc đó em đang ngồi chơi với một bạn nữa. Thấy có tiếng hò hét, em nhìn sang thì thấy bạn Viên níu tay vào cành cây cạnh bờ suối. Em chạy sang thì thấy cả trâu lẫn người đã trôi mất”.

Được biết, gia đình Viên có hoàn cảnh khó khăn vào loại nhất trong xã. Bố Viên mất sớm, chỉ có 3 mẹ con nương tựa vào nhau. Hiện, Viên đang là học sinh lớp 5, Trường tiểu học Phương Tiến.

 be 11 tuoi bi lu cuon vi co cuu trau hinh anh 2

Nhiều người tham gia tìm kiếm nạn nhân Viên

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng xã Phương Tiến đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tìm thi thể cháu Tiến và con trâu. Đến thời điểm hiện tại, cuộc tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Những ngày gần đây, mưa liên tục đã khiến mực nước tại nhiều con sông, suối ở Hà Giang dâng cao, gây thiệt hại nặng về người và của.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...