Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:54 AM (GMT+7)

"Bé 12 tuổi mang thai ở Trung Quốc" đột ngột thay đổi lời khai

authorDV (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 13/10/2016 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin bé gái 12 tuổi (nghi là người Việt Nam) mang thai ở Trung Quốc, hiện Cục Cảnh sát hình sự (C45) - Bộ Công an và các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực điều tra.

   

Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 6.10, thông tin một bé gái tên Mai được cảnh sát tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) phát hiện khi đi khám thai cùng một người đàn ông 40 tuổi và nghi ngờ Mai bị bắt cóc được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Hình ảnh cháu bé mang thai được báo chí Trung Quốc đăng tải nghi ngờ là bé gái người Việt Nam.

Theo người dùng Facebook có tài khoản là Jonh Phạm, nhà Mai ở khu vực Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Jonh Phạm tình cờ biết được hoàn cảnh của Mai khi làm biên dịch cho công an. Mai bị nghi ngờ đã bị bắt cóc từ nhiều năm trước. Ngay sau khi tiếp xúc với Mai, người dùng này đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội để mong tìm được nhà cho cháu bé.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xác nhận sự việc và phía Việt Nam, các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc khẩn trương tìm kiếm gia đình cháu bé.

Theo Vietnamnet: Ngày 12.10, đại diện của Cục Cảnh sát hình sự (C45) đã sang làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để phối hợp làm rõ trường hợp này.

 "be 12 tuoi mang thai o trung quoc" dot ngot thay doi loi khai hinh anh 1

Cô bé 12 tuổi mang thai bất ngờ thay đổi địa chỉ sinh sống và tuổi. Nguồn: VNN

Thông tin từ phía C45, trong ngày 12.10, bé gái này đã bất ngờ thay đổi lại lời khai của mình trước đó tại cơ quan công an ở Trung Quốc.

Theo đó, cô bé này khai tên là Triệu Mai chứ không phải Mai Mai, là người dân tộc Mông, sinh sống tại thôn Cao Mâu, huyện Long Hà, tỉnh Hà Giang chứ không phải ở huyện Đông Anh hay quận Hai Bà Trưng của Hà Nội. Bố của cô bé mang họ Triệu.

Đặc biệt, Triệu Mai khai là nạn nhân trong vụ bắt cóc cách đây 2 năm (2014 - PV) khi đó mới 15 tuổi, như vậy, đến nay, cô bé này là 17 tuổi chứ không phải 12 tuổi như lời khai trước đây.

Phía tỉnh Hà Giang lại khẳng định trên địa bàn tỉnh không có huyện nào tên là Long Hà, nhưng tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ thông tin về trường hợp bé gái này.

 "be 12 tuoi mang thai o trung quoc" dot ngot thay doi loi khai hinh anh 2

Bản khai của bé Mai trước đó tại cơ quan chức năng. Nguồn: VNN

Trước đó, trong bản tự khai của cô bé ghi từng sinh sống tại hai nơi là quận Hai Bà Trung và huyện Đông Anh.

Lãnh đạo Công an huyện Đông Anh và quận Hai Bà Trưng cũng cho hay, đến thời điểm hiện tại, qua rà soát, kiểm tra, không có bất cứ thông tin gì về thân nhân của bé gái này...

Hiện, Bộ Công an đang tiếp tục thông báo đến người dân về các thông tin mà Mai mới khai để có thể sớm tìm người thân cho bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...