Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 02:59 AM (GMT+7)

Bé 7 tuổi bị kẹt hố trụ điện 3 tiếng: "Người nhà làm náo lên..."(?)

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 16/11/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Về vụ cháu bé 7 tuổi ở Thăng Bình (Quảng Nam) mắc kẹt trong hố trụ điện hạ thế, Giám đốc Điện lực Thăng Bình cho rằng do cháu bé nghịch quá và "người nhà cháu làm náo lên rồi gọi cứu hộ".

   

Hôm nay (16.11), Dân Việt đã có mặt tại thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để tìm hiểu thêm việc cháu Huỳnh Thanh Quang (7 tuổi) vừa được lực lượng chức năng giải cứu thành công sau hơn 3 giờ đồng hồ mắc kẹt trong hố trụ điện hạ thế.

 be 7 tuoi bi ket ho tru dien 3 tieng: "nguoi nha lam nao len..."(?) hinh anh 1

Chị Trần Thị Thọ kể lại sự việc con trai bị mắc kẹt trong hố trụ điện.

Theo quan sát, sau khi sự việc xảy ra đơn vị thi công cùng Điện lực Thăng Bình, Quảng Nam đã cho đất lấp bằng phẳng toàn bộ khu vực hố trụ điện và dùng lưới B40 rào xung quanh. Để đảm bảo an toàn, người dân khu vực đã dùng nhiều nhánh cây cắm vào hố trụ nhằm cảnh báo trẻ em và người lớn tuổi.

Chị Trần Thị Thọ (mẹ cháu Quang) chia sẻ: “4 ngày qua tôi không tài nào ngủ được, phần mừng là con trai đã được đội cứu hộ cứu thành công, chớ nhỡ không cứu được chắc tôi ân hận cả đời. Tôi vô cùng trách móc bên đơn vị thi công hố trụ điện, nếu chưa cắm trụ thì cần phải rào lại cảnh báo cho trẻ nhỏ và người dân, đằng này họ không chịu rào bảo vệ nên mới xảy ra sự việc của con trai tôi…”.

 be 7 tuoi bi ket ho tru dien 3 tieng: "nguoi nha lam nao len..."(?) hinh anh 2

Cháu Quang đã dần lấy lại tinh thần sau hơn 3 giờ đồng hồ mắc kẹt trong hố trụ điện.

Theo chị Thọ, khoảng 11h30 ngày 12.11, khi chị đang đi làm thì bà con điện nói là cháu Quang trong lúc chơi đùa với mấy đứa nhỏ đã không may rớt và mắc kẹt trong hố trụ điện sâu hơn 1 m.

“Tôi như chết điếng rồi vội vàng chạy xe về nhà, lúc này rất đông người dân cố tìm mọi cách để đưa con trai tôi ra ngoài nhưng bất thành vì miệng hố quá nhỏ. Sau đó, người dân mới điện cầu cứu lực lượng chức năng tỉnh là Phòng cảnh sát PCCC. Họ đã điều xe đến cùng gần chục cảnh sát đã đào hết đất xung quanh móng trụ và dùng khoan bê tông đục, đến 13h40 phút mới đưa được Quang ra ngoài” - chị Thọ nói.

 be 7 tuoi bi ket ho tru dien 3 tieng: "nguoi nha lam nao len..."(?) hinh anh 3

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị thi công hố trụ điện đã lấp và san bằng hố lại.

Chị Thọ nói thêm, khoảng một ngày sau khi cứu được cháu Quang lên, đơn vị Điện lực Thăng Bình đã đến nhà, mang theo 2 lốc sữa để thăm hỏi sức khỏe cháu Quang.

Ông Trần Minh Lập, Giám đốc Điện lực Thăng Bình cho biết, đây là công trình xây dựng mới do đơn vị làm chủ đầu tư và đã hợp đồng với một doanh nghiệp thi công các hố trụ và cắm trụ điện. Theo đó, mỗi hố trụ điện có đường kính khoảng 30 cm, sau khi thi công xong, đơn vị thi công nếu chưa cắm trụ điện thì phải cắm cây vào cảnh báo cho người dân biết.

 be 7 tuoi bi ket ho tru dien 3 tieng: "nguoi nha lam nao len..."(?) hinh anh 4

Đơn vị thi công đã rào lại.

Theo ông, cháu Quang nghịch quá rủ mấy đứa trong xóm nhảy xuống hố. Khi nhảy lên nhảy xuống thì  đụng bê tông phía sau lưng đau quá nên không đứng lên được. Do là thứ 7 nên đơn vị thi công ở xa chưa đến được, anh em điện lực xuống, đào hết ra, dùng máy rùng bê tông rùng một chút để bê tông bể ra để cháu đứng lên.

 be 7 tuoi bi ket ho tru dien 3 tieng: "nguoi nha lam nao len..."(?) hinh anh 5

Một hố trụ điện nằm cách hố mà cháu Quang vừa bị mắc kẹt cũng không được rào chắn, lo sợ nên người dân đã dùng nhánh cây cắm vào.

"Do người nhà cháu làm náo lên rồi họ gọi cứu hộ, lúc cứu hộ ra họ cũng dùng máy rùng bê tông của mình rùng 5 phút thì bê tông bể và đưa được cháu ra ngoài. Sau đó cháu đứng lên chạy đi lại bình thường, vì bên mình đã hợp đồng với đơn vị thi công đã yêu cầu phải đảm bảo an toàn khi thi công rồi. Đơn vị đang làm báo cáo sự việc cho Điện lực tỉnh Quảng Nam…” - ông Lập nói.

Xem bình luận
cạn lời với ông Lập.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...