Thứ Tư, ngày 17/07/2019 17:35 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 04/07/2019 14:26 PM (GMT+7)

Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa để… “đi lấy chồng”

Sau khi gửi lại đứa con gái 1 tuổi tại chùa với lý do đi mua sữa cho con, người mẹ đã không quay trở lại. Nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại với nội dung “Cho con để còn đi lấy chồng”.

   

Một bé gái mới 1 tuổi bị người mẹ trẻ bỏ rơi tại chùa Thích Đàm Tươi, thuộc xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, kèm theo lá thư “Xin cho con” cùng một bộ quần áo của cháu bé.

Ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, vào khoảng 16h40 chiều 3/7, Công an xã nhận được thông tin chùa Thích Đàm Tươi có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Theo nhà chùa, vào khoảng 14h30 chiều qua, một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ trông hộ để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa, nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

 be gai 1 tuoi bi me bo roi o chua de… “di lay chong” hinh anh 1

Bé gái 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi tại chùa Thích Đàm Tươi.

Trong lá thư ngắn gọn người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con. Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé.  Đến nay, vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”

Ông Khởi cho biết thêm, cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Có thể bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện cơ quan chức năng đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc cháu bé để xác minh nhân thân của cháu.

Theo Đức Văn (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mặc sắc phục CSGT đi xe máy đằng sau đối tượng đâm trực diện...
Khi đi làm ruộng, người dân xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, Quảng...
Vụ đuối nước vào 18h ngày 16/7 trên sông Đà tại khu 3, xã Xuân Lộc,...