Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:39 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 15:23 PM (GMT+7)

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng bức thư của người mẹ trẻ

Nghe tiếng trẻ em khóc, trụ trì chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) đã chạy ra kiểm tra thì phát hiện cháu bé 2 ngày tuổi cùng bức thư bên cạnh.

   

 be gai 2 ngay tuoi bi bo roi truoc cong chua cung buc thu cua nguoi me tre hinh anh 1

Cháu bé 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Hòa Liễu. Ảnh CTV

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trọng Khải – Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên (Kiến Thụy, Hải Phòng) xác nhận vụ việc và cho biết: Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã thông báo lên hệ thống loa truyền thanh, đồng thời báo cáo Công an huyện Kiến Thụy để tìm người thân cho cháu bé. Nếu quá thời hạn, cháu bé không có người thân đến nhận thì chúng tôi sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật”.

 be gai 2 ngay tuoi bi bo roi truoc cong chua cung buc thu cua nguoi me tre hinh anh 2

Bức thư được người mẹ trẻ để lại cạnh cháu bé. Ảnh CTV

Theo đó, 20h ngày 5.10, sư thầy Thích Diệu Tuyên – trụ trì chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) nghe thấy tiếng trẻ em khóc ngoài cổng chùa liền ra kiểm tra thì phát hiện một bé gái bị người thân bỏ rơi cùng một ít đồ đạc.

Sau khi kiểm tra, sư thầy thấy cạnh bé gái còn có một tờ giấy ghi nội dung: “Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé gái sinh ngày 3.10.2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B. Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa Phật một thời gian”.

 Chị Nguyễn Thị Dung (SN 1995, trú tại thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên) cho biết: Sáng nay sư thầy Thích Diệu Tuyên đi công việc của nhà Phật. Chị và các phật tử trong thôn qua lại chăm sóc cho cháu bé. Thấy cháu bé mới sinh được vài ngày tuổi đã thiếu tình mẫu tử nên mọi người cùng đóng góp mua sắm bỉm, sữa, quần áo cho cháu, được cái cháu bé rất ngoan.

Chị Dung cũng cho biết, hiện nay, chùa Hòa Liễu đang nuôi dạy 3 cháu hơn 10 tuổi bị người thân bỏ rơi từ nhỏ.

Vậy ai là người thân của cháu bé xin liên lạc về UBND xã Thuận Thiên, Chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên) hoặc Công an huyện Kiến Thụy để giải quyết theo quy định.

Theo Tiến Nguyễn (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Không phải được cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả là tác phẩm...