Thứ Ba, ngày 26/03/2019 17:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/01/2019 07:03 AM (GMT+7)

Bé gái bị bỏ rơi giữa đêm giá rét ở chùa với lời nhắn 'sẽ không quay lại'

Một bé gái hơn 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ lại chùa Minh Phúc (TP.Hải Phòng) với lời nhắn: “Làm ơn nuôi dưỡng cháu bé giúp tôi. Bé sinh ngày 26.5.2018. Tôi không thể nuôi được. Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé”.

   

Tối 16.1, trao đổi với PV, ông Trần Văn Bằng – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Nghĩa (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) - cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái hơn 7 tháng tuổi bị bỏ rơi tại chùa Minh Phúc (tổ dân phố số 2, phường Hòa Nghĩa).

Theo ông Bằng, ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền địa phương đã thông báo cho Công an quận cùng UBND quận Dương Kinh cùng các đơn vị chức năng xuống kiểm tra.

Là người trực tiếp phát hiện ra bé gái bị bỏ rơi, sư cô Tịnh An - Trụ trì chùa Minh Phúc cho hay: “Lúc đó vào khoảng gần 23h ngày 15.1, thời tiết rất lạnh, tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì bỗng nghe ở ngoài cổng chùa có tiếng đập cửa rất mạnh, tôi cứ ngỡ người dân đi tập thể dục gọi cửa. Khi chạy ra ngoài, tôi không thấy có người lớn nào cả, nhìn quanh thì chỉ thấy một bé gái bị bỏ lại”.

 be gai bi bo roi giua dem gia ret o chua voi loi nhan 'se khong quay lai' hinh anh 1

Theo sư cô Tịnh An, bé gái bị mẹ bỏ rơi có sức khỏe yếu, người mẹ ngoài đồ đạc thì để lại rất nhiều loại thuốc, bé gái có biểu hiện bị sốt. Bên cạnh bé gái, người mẹ có để lại mảnh giấy với nội dung: “Làm ơn nuôi dưỡng cháu bé giúp tôi. Bé sinh ngày 26.5.2018. Tôi không thể nuôi được. Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé”.

Sư cô Tịnh An sau đó đã cùng phật tử đón bé gái vào chùa và thông báo sự việc cho chính quyền địa phương. Hiện tại bé đang ở chùa, thỉnh thoảng có quấy khóc và được mọi người chăm sóc.

Về hướng xử lý vụ việc, ông Trần Văn Bằng cho biết, trước mắt, địa phương vẫn sẽ giao bé gái gần 8 tháng tuổi cho chùa Minh Phúc nuôi nấng và chăm sóc. Đồng thời trong thời gian này, cơ quan chức năng sẽ tổ chức tìm người thân cho cháu bé. Trong thời hạn quy định, nếu người thân của bé gái không đến nhận lại thì bé gái sẽ được làm thủ tục cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Theo Phạm Đông (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Trong cùng một ngày (25.3), gần như tất cả học sinh (trên 500 em)...