Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 06:55 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/11/2015 16:39 PM (GMT+7)

Bé gái sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ trong thùng xốp

Bé gái một ngày tuổi, người dính đầy phân su được gói trong túi nilon, giấu trong thùng xốp, bị bỏ rơi hiện đang được cấp cứu tích cực tại BVĐK Cẩm Phả (Quảng Ninh).

   

 be gai so sinh 1 ngay tuoi bi bo trong thung xop hinh anh 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện giấu trong thùng xốp

Bệnh viện Đa Khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi do người dân và chính quyền gửi tới.

Theo biên bản ghi nhận, vào lúc 10h10 ngày 22/11, tại tổ 2, khu 8, P. Cẩm Thành, một bé gái sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi được người dân phát hiện trong thể trạng toàn thân dính đầy phân su, còn nguyên dây rau, bốc mùi thối. Bé gái được gói trong túi nilon, phủ khăn và cất giấu trong một thùng xốp.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo cho công an phường Cẩm Thành biết sự việc.

Đến 10 giờ 40 cùng ngày, người dân và chính quyền địa phương đã  đưa trẻ sơ sinh vào khoa sản Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tiến hành kiểm tra sức khỏe và sơ cứu.

Tại đây cho thấy, bé gái sơ sinh nặng 2,4kg, khóc yếu, ăn kém; da và môi nhợt nhạt; rau rốn bị héo và nát chưa được cắt.

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ khoa sản tiến hành xử lý ban đầu,  tắm và ủ ấm, hút nhớt, thở ô xy, làm rốn, cho bé ăn. Hiện tại, bé đã tỉnh nhưng chưa qua cơn nguy hiểm.

Theo Thế Nam (Báo Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cho đến nay, đã 39 năm kể từ ngày 17.2.1979, khi 60 vạn quân bành...
Các tài xế cho biết trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc suốt...
Ở lưng chừng trời Tây Bắc, trên bản Tả Chải (xã Tả Phìn, huyện Sa...