Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:38 AM (GMT+7)

Bé gái sơ sinh "sống lại trong nhà xác" đã về nhà

author Thứ Bảy, ngày 08/09/2012 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Luz Milagros Veron - bé gái sơ sinh người Argentina từng bị đưa vào nhà xác nhưng sau đó được phát hiện còn sống - đã trở về nhà sau 5 tháng "chiến đấu" tại bệnh viện.

   

Bé gái Luz Milagros Veron đã được các bác sĩ chăm sóc bằng một chế độ đặc biệt cả về dinh dưỡng và hô hấp, ông Juan Mario Jacobassi - giám đốc bệnh viện Nhi Resistencia cho biết.

Bé gái Luz Milagros Veron vẫn phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng tại nhà

Bé gái năm tháng tuổi và người mẹ Analia Boutet đã rời bệnh viện ở miền đông bắc Achentina vào trưa 6.9. Theo các bác sĩ, sự sống của bé còn mong manh và vẫn cần sự theo dõi ở nhà với sự trợ giúp của thiết bị chuyên dụng đã được lắp đặt sẵn.

Luz Milagros Veron bị sinh non 3 tháng, vào ngày 3.4.2012. Khi đó, bé mới được 0,78kg. Các bác sĩ đã kiểm tra và xác nhận trẻ sơ sinh này đã chết, đưa vào nhà xác. Tuy nhiên, 12 giờ đồng hồ sau đó, gia đình phát hiện có tiếng rên khẽ và thấy có những chuyển động nhỏ từ bé gái. 

Cha mẹ cô bé đã lên kế hoạch để đặt tên cho em là Lucia Abigail, nhưng sau đó đã thay đổi thành Luz Milagros Veron - Milagros trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là phép màu, điều kỳ diệu.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...