Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 09:13 AM (GMT+7)

Bé gái sống sót kỳ diệu với nửa trái tim

author Thứ Ba, ngày 11/09/2012 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bé gái người Anh Scarlett Dougan được sinh ra với một nửa trái tim không hoạt động, nhưng bé đã sống sót trong 4 tháng đầu đời với căn bệnh đe dọa tính mạng này.

   

Chị Nichola, mẹ Scarlett Dougan cho biết, khi được 4 tháng tuổi, bé có những biểu hiện khác biệt về tính khí so với người anh trai. Bé thường khóc thét và mất ngủ về đêm.

Bé gái chỉ có nửa trái tim Scarlett Dougan
Scarlett bên cha mẹ và anh trai

Lo lắng con gái bị bệnh, chị Nichola đã đưa bé đến viện nhi Yorkhill ở Glasgow, Anh để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ cho biết, Scarlett đã được sinh ra với hội chứng suy giảm chức năng tim phải (HRHS) rất hiếm gặp. Có nghĩa, nửa phía bên phải của trái tim sẽ kém phát triển và không thể bơm đủ máu đến phổi của cô bé.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ đã áp dụng phương pháp điều trị đặc biệt cho Scarlett với hy vọng bé sẽ vượt qua được căn bệnh nguy hiểm trên. Bé đã trải qua hai cuộc phẫu thuật tim và sẽ phải ghép tim khi lớn lên nhưng các bác sĩ vẫn hy vọng Scarlett sẽ phát triển bình thường.

Bác sĩ biết, trường hợp của Scarlett rất đặc biệt, bởi trẻ sơ sinh mắc phải căn bệnh này thường tử vong sau khi sinh, rất ít trường hợp sống sót.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...