Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:44 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 16:20 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh bị bố chém rớt khỏi bụng mẹ đã có thể tự thở

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Khánh Thọ - khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM - cho biết, cháu bé sơ sinh con thai phụ bị chồng chém đã có thể tự thở và đang được nuôi bằng sữa qua ống truyền trực tiếp vào đường tiêu hóa.

   
Bé nhập viện cấp cứu trong tình trạng vết thương dài và bị sốc do mất nhiều máu. Các bác sĩ đã chống sốc tích cực cho bé và chuyển ngay lên phòng mổ. Theo bác sĩ Thọ, vết thương ở mông của bé dài khoảng 8cm, đứt cơ mông lớn và chạm đến xương cùng. Sau ca mổ kéo dài 45 phút, bé được chuyển lên phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Hồi sức sơ sinh.

Chị N đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Chị N đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo bác sĩ Thọ, do vết thương dài và sâu, lại nằm ở vị trí hậu môn nên rất dễ bị nhiễm trùng. Đây là điều hết sức lo lắng của các bác sĩ. Chưa kể, bé bị sinh non tháng nên sức đề kháng rất kém. Bé đang được chăm sóc đặc biệt trong điều kiện vô trùng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào đêm 11.12, chị V.T.H.N (32 tuổi, ngụ chung cư Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) bị chồng chém nhiều nhát lên cơ thể khi đang mang thai ở tuần thứ 37 khiến thai nhi rơi ra ngoài. Cả mẹ và con đều nguy kịch phải đi cấp cứu.

Cháu bé sơ sinh được chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Còn chị N được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện chị N vẫn đang được chăm sóc tích cực tại đây với tình trạng sức khỏe còn yếu, nhưng đã có thể tiếp xúc được.


Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...