Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:55 AM (GMT+7)

Bé sơ sinh “suýt bị chôn sống” ở Thanh Hóa đã xuất viện

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 23/06/2016 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau gần 2 tháng được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị tích cực, rồi được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 23.6, cháu bé “suýt bị chôn sống” ở xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã được xuất viện về nhà.

   

Chiều 23.6, bà Hoàng Thị Hân (45 tuổi, trú tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung) cho biết: Cháu nội của bà là cháu bé “suýt bị chôn sống” hồi tháng 4 vừa qua (do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung chẩn đoán nhầm đã chết và suýt bị gia đình đưa đi chôn) đã xuất viện về nhà an toàn.

 be so sinh “suyt bi chon song” o thanh hoa da xuat vien hinh anh 1

Mẹ con chị Phạm Thị Hương Ly đã xuất viện về nhà riêng tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 26.4, chị Phạm Thị Hương Ly (17 tuổi, con dâu của bà Hân) có biểu hiện đau bụng, nên gia đình đưa tới Trạm y tế xã Hà Sơn. Lúc này chị Ly mang thai ở tháng thứ 7. Tại đây, phụ sản có dấu hiệu chuyển dạ, đẻ non. Đến 13h cùng ngày, chị Ly được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung. Sau đó, chị Ly sinh non một bé gái.

Tuy nhiên, theo người nhà sản phụ này, sau khi sinh ra, cháu bé vẫn thở, nhưng các bác sĩ không tiến hành cấp cứu để đưa lên tuyến trên, mà kết luận do cháu đẻ non, khó sống, nên đã thông báo cho gia đình chuẩn bị lo hậu sự. Nhận tin buồn, gia đình đã mua tiểu và đồ khâm liệm để lo tang sự cho bé.

Khi gia đình đưa cháu bé về đến nhà thì mọi người vẫn thấy cháu bé thở thoi thóp và màu da của bé có dấu hiệu hồng trở lại, nên đã đưa bé đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cấp cứu. Sau đó, cháu bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi điều trị trong phòng đặc biệt.

Sau đó, ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Trung đã gặp gia đình chị Ly và gửi lời xin lỗi, do các bác sĩ có sơ suất trong vấn đề chẩn đoán và tiên lượng về cháu bé.

Bà Hân cho biết, gần 2 tháng qua, gia đình đã mất ăn mất ngủ, chạy đi chạy lại đưa cháu gái từ Bệnh viện Nhi tỉnh đến Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) để điều trị.

Cũng trong chiều 23.6, bác sĩ Lê Văn Tráng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết: “Cách đây khoảng 1 tuần, theo đề nghị của phía gia đình, nên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã chuyển cháu bé lên tuyến trên (Bệnh viện Nhi Trung ương) để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, mặc dù cháu bé đã được xuất viện, về nhà, nhưng do bé sinh non thiếu tháng, các bộ phận cơ thể chưa hoàn thiện… nên sẽ ảnh hưởng đến bệnh lý sau này. Do đó, chưa thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra”.

Còn theo phía gia đình cháu bé, dù quá trình chăm sóc, cứu chữa cho bé là rất khó khăn, nhưng gia đình vẫn luôn nuôi hy vọng. Gia đình sẽ tiếp tục đưa cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương tái khám và điều trị để nhờ các bác sĩ cứu chữa cho cháu bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...